(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập huyện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, ngày 12/12, huyện Tân Lạc đã tổ chức hội nghị giới thiệu tiềm năng, quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại huyện năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu tóm tắt về thành tựu KT- XH của huyện giai đoạn 2010-2017, trong đó nêu rõ: huyện Tân Lạc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh, diện tích tự nhiên 53, 2 ha, là huyện cửa ngõ nối vùng kinh tế Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và huyện Nho Quan- Ninh Bình; có điều kiện thuận lợi đẩy mạnh giao lưu kinh tế, văn hoá với các tỉnh lân cận. Giai đoạn 2010-2017, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, với tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực tự cường và sáng tạo, huyện Tân Lạc đã dành được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 là 11,8% tăng lên 13,57% năm 2017; thu nhập bình quân đầu người 34,21 triệu đồng/ người/ năm, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2010. Tân Lạc có nhiều lợi thế để phát triển nông- lâm- thủy sản, trong những năm qua, huyện Tân Lạc đã thu hút được 21 dự án đầu tư vào địa bàn với tổng vốn đầu tư 3.658 tỷ đồng. Mong rằng, qua hội nghị này sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài huyện quan tâm tìm hiểu và quyết định lựa chọn đầu tư để huyện Tân Lạc phát triển nhanh và bền vững.

Tại hội nghị này, có 5 doanh nghiệp đã ký văn bản ghi nhớ với UBND huyện để triển khai các dự án trong thời gian tới.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh "Núi cột cờ Mường Bi” cho huyện Tân Lạc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hòa Bình đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình vì một môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch. Vì vậy, có thể khẳng định với các nhà đầu tư rằng: Chính quyền không chỉ mời gọi, mà còn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, luôn luôn đứng bên cạnh, kề vai sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư. Bất cứ thắc mắc nào của doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư đều được cấp có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Hòa Bình đặc biệt ưu tiên thu hút các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ y tế chất lượng cao, giáo dục, dịch vụ du lịch và thương mại. Nhân dịp này, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà đầu tư, những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của huyện Tân Lạc nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung thay đổi trong suốt thời gian qua. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tỉnh, của các địa phương trong tỉnh, sự góp sức hết mình của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất định tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội nói chung, về thu hút đầu tư nói riêng trong thời gian tới.


Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết văn bản ghi nhớ giữa nhà đầu tư với UBND huyện Tân Lạc.

Cũng tại hội nghị này, huyện Tân Lạc đã đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh núi cột cờ Mường Bi, góp phần tăng thêm tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch trên địa bàn.


Thúy Hằng

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục