(HBĐT) - Theo UBND huyện Lạc Thuỷ, đến hết tháng 8, trên địa bàn huyện có 112 công trình đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách Nhà nước do huyện là chủ đầu tư, trong đó có 65 công trình xây dựng mới và 47 công trình chuyển tiếp. Kế hoạch vốn năm 2018 được giao 193 tỷ đồng. Đến hết tháng 8, khối lượng thực hiện các công trình ước đạt 125 tỷ đồng, đạt 65% so với kế hoạch; giá trị giải ngân ước thực hiện 111,1 tỷ đồng, đạt 57,6% kế hoạch vốn.


Hiện, huyện tiếp tục triển khai thủ tục đầu tư các công trình, dự án: Nâng cấp tuyến đê phòng, chống lũ cấp bách kết hợp làm đường giao thông xã Phú Lão; trồng, bảo vệ và phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn sông Bôi và nâng cấp tuyến đê bao ngăn lũ sông Bôi, kết hợp đường giao thông chạy lũ (đoạn cầu Chi Nê, xã Khoan Dụ đến xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình); hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy... Đồng thời, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như: dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật vùng nuôi trồng thuỷ sản huyện Lạc Thủy; dự án hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy; đường từ xã Phú Lão đi xã Liên Hòa; trường Dân tộc cán bộ Miền Nam....


Đ.T


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục