(HBĐT) - Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty Điện lực Hòa Bình đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao. Để đạt được chỉ tiêu của năm 2018, Công ty đã có nhiều giải pháp, nhờ đó tổn thất điện năng đã giảm so với cùng kỳ là 1,23%.


Công nhân Điện lực thành phố Hòa Bình kiểm tra định kỳ công tơ khách hàng có sản lượng bất thường nhằm phát hiện tổn thất điện năng.

 

Với đặc thù lưới điện của tỉnh Hòa Bình có quy mô khá lớn, nhiều cấp điện áp, 2.455,64 km đường dây trung thế (cấp điện áp 35kV, 22kV và 10kV); 4.315,3 km đường dây hạ thế 0,4kV; 1.974 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 501.497,5kVA; tổng số 236.58 khách hàng. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tiếp nhận lưới điện nông thôn của 179 xã. Đây là những nơi địa hình khó khăn, lưới điện cũ nát, hành lang an toàn lưới điện chưa đảm bảo. Một bộ phận không nhỏ khách hàng ở khu vực này nhận thức về pháp luật trong lĩnh vực điện lực còn hạn chế. Đây được coi là một trong những trở ngại lớn thực hiện giảm tổn thất của Công ty.

Từ thực trạng trên, để hoàn thành các chỉ tiêu về giảm tổn thất điện năng, Công ty Điện lực Hòa Bình đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chương trình giảm tổn thất điện năng, kiện toàn Ban chỉ đạo giảm tổn thất Công ty và Tiểu ban chỉ đạo giảm tổn thất cấp điện lực. Đồng thời ban hành "Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình giảm tổn thất điện năng”. Để hoàn thành được các chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng năm 2018 là 7,9%, thực hiện giảm thêm tổn thất điện năng trong mức phấn đấu năm 2019 là 7,2% và làm tiền đề giảm tổn thất điện năng trong những năm tiếp theo cần thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Theo đó, Công ty Điện lực Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác vận hành lưới điện theo phương thức tối ưu lưới điện trung áp, đặc biệt đảm bảo điện áp tại các nút thông qua hệ thống đo xa và điều chỉnh kịp thời.

Công ty Điện lực Hòa Bình đã cấy thêm các trạm biến áp nhằm chống quá tải và giảm bán kính cấp điện. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị lắp đặt hệ thống đo xa tại 909 trạm biến áp công cộng; nhận diện, đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp cụ thể để giảm tổn thất trên lưới điện như thay công tơ, thiết bị đo đếm đúng hạn kiểm định, cân pha, san tải và luân chuyển máy biến áp, thay thế hệ thống đo đếm cho phù hợp với phụ tải, nâng tiết diện dây dẫn lưới 0,4kV khi quá tải. Tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện, phúc tra chỉ số công tơ, hệ thống đo đếm, truy thu công tơ cháy kẹt, chết cháy, tính toán yêu cầu khách hàng bồi thường do vi phạm sử dụng điện.

Song song với đó, Công ty đã phân tích khách hàng có thương phẩm bất thường, phát hiện và xử lý 9 vụ trộm cắp điện và đã xử lý truy thu sản lượng bị thất thoát. Công ty Điện lực Hòa Bình phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp thông đồng với khách hàng lấy cắp điện hoặc hành vi lấy cắp điện. ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị và giảm tổn thất lưới điện cũng là một giải pháp mà Công ty quan tâm.

Với các biện pháp giảm tổn thất đã được triển khai thực hiện cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên, Công ty Điện lực Hòa Bình phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 mà Tổng Công ty đã giao.

 

Trần Thị Nga

(Công ty Điện lực Hòa Bình)

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục