(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.


 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo NHCSXH tỉnh, lãnh đạo NHCSXH huyện Kim Bôi tặng thưởng cho các tập thể không có nợ quá hạn năm 2018

 

Hiện, huyện Kim Bôi thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách. Năm 2018, doanh số cho vay đạt trên 126 tỷ đồng đưa tổng dư nợ đạt 380.418 triệu đồng, tăng trưởng 8,8% với 19.428 khách hàng đang sử dụng vốn của NHCSXH. Dư nợ tập trung ở 11 chương trình tín dụng như cho vay hộ nghèo chiếm 35,9% tổng dư nợ; cho vay hộ cận nghèo chiếm 22,9%; cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; chương trình cho vay NS&VSMT nông thôn... Hoạt động tín dụng chính sách chủ yếu uỷ thác qua 4 tổ chức chính trị xã hội. Toàn huyện có 385 tổ TK&VV, quản lý 14.651 hộ vay, bình quân mỗi xã có 14 tổ vay vốn, quản lý dư nợ bình quân 985 triệu đồng/ tổ, 100% số tổ thực hiện huy động tiết kiệm. Qua xếp loại có 380 tổ xếp loại tốt; 5 tổ xếp loại khá.

Qua đánh giá, năm 2018 đã có 5.129 lượt khách hàng vay vốn NHCSXH. Từ nguồn vốn ưu đãi đã giúp 1.129 hộ thoát nghèo, góp phần xây dựng 2.029 công trình NS&VSMT nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống; có 31 HSSV được vay vốn đi học; tạo việc làm mới cho 78 lao động; sửa chữa và xây mới 108 ngôi nhà cho hộ nghèo...

Năm 2019, NHCSXH Kim Bôi đưa ra 6 mục tiêu: phấn đấu tăng trưởng dư nợ từ 10% trở lên, dư nợ tín dụng tăng trưởng 9%; không có nợ quá hạn; 100% điểm giao dịch xã đạt chuẩn; trên 95% tổ TK&VV xếp loại tốt; tỷ lệ thu lãi phấn đấu đạt 100%…và 9 nhóm giải pháp để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh tặng thưởng cho 24 xã không có nợ quá hạn năm 2018; UBND huyện cũng đã khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2018.

 

Đinh Thắng

 

 

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục