(HBĐT) - Ngày 16/5, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng chí Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà khẳng định: Qua 1 năm triển khai Luật quản lý, sử dụng tài sản công, các bộ, ban, ngành, địa phương, tạo sự chủ động cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong quản lý, sử dụng tài sản công; các bộ, ngành, địa phương đều đã triển khai việc xây dựng tiêu chuẩn, định mức máy móc, thiết bị chuyên dùng, diện tích công trình sự nghiệp trong cơ sở hoạt động sự nghiệp; các cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý tài sản công gồm Bộ Tài chính, Cục Tài chính - Bộ Quốc phòng, Cục Tài chính - Bộ công an, Sở Tài chính, Phòng Tài chính - kế hoạch cấp huyện đã thực hiện việc mở tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước để quản lý số tiền thu được từ xử lý tài sản công theo quy định... Ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành cũng như các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sử dụng nhà, đất được Nhà nước giao hoặc cho thuê trong việc thực hiện Nghị định số 167/2017/NĐ-CP, ngày 31/12/2017 của Chính phủ về sắp xếp lại, xử lý tài sản công, thay thế cho Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg, ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước đã có chuyển biến rõ nét.

 

Đại diện các ngành chức năng liên quan của tỉnh tham gia họp trực tuyến tại đầu cầu Hòa Bình.

Tuy nhiên cần có 1 số nội dung cần được quy định rõ hơn như: phạm vi, đối tượng áp dụng của Nghị định, thẩm quyền quyết định xử lý nhà đất đối với các tổ chức chính trị, xã hội; xử lý nhà, đất sau khi thu hồi, chuyển giao cho địa phương. 

Đối với tỉnh Hòa Bình, qua việc áp dụng các văn bản về chính sách, chế độ, việc quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước đã dần đi vào nề nếp, hầu hết các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ban hành quy chế về quản lý, sử dụng tài sản công...

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành do bộ, cơ quan Trung ương, địa phương ban hành liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản công và đề xuất sửa đổi, bổ sung thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm phù hợp với quy định của Luật và các văn bản quy định chi tiết ban hành...


Hồng Trung


Các tin khác


Mô hình “Làng, bản văn hóa - quốc phòng” góp phần thúc đẩy xây dựng NTM ở địa bàn đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - LTS: Đề án xây dựng mô hình "Làng, bản văn hóa - quốc phòng (VH-QP)” ở địa bàn đặc biệt khó khăn (ĐBKK) trong khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh được Bộ CHQS tỉnh triển khai từ năm 2009. Hơn 10 năm qua, hiệu quả của đề án đã được khẳng định, đó là một trong những đóng góp tích cực của LLVT tỉnh trong sự phát triển của các xã ĐBKK; đồng thời, tạo thêm động lực thúc đẩy xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhìn lại hơn 10 năm thực hiện đề án quan trọng này, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Triệu Kim Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Doanh nghiệp các khu công nghiệp tạo việc làm cho gần 20.000 lao động

(HBĐT) - Các khu công nghiệp trong tỉnh có 95 dự án đầu tư đã được cấp phép; trong đó, có 24 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 499,85 triệu USD và 71 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 7.268,56 tỷ đồng.

Huyện Yên Thủy nâng cao vai trò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thủy luôn quan tâm tạo điều kiện để kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) phát triển. Nhờ vậy, hoạt động của HTX có nhiều khởi sắc, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân.

Quyết định chủ trương đầu tư 20 dự án

(HBĐT) - Trong tháng 6, tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 592,01 tỷ đồng. 

Cục Thuế tỉnh: Triển khai nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Ngày 2/7, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp phấn đấu hoàn thành dự toán NSNN 6 tháng cuối năm và cả năm 2020.

Nâng cao hiệu quả hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản

(HBĐT) - Hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Thông qua chuỗi giá trị góp phần mở rộng quy mô sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh sử dụng công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tổ chức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) nông sản. Đồng thời, nâng cao lợi ích của các thành phần tham gia, đặc biệt là đối với nông dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục