(HBĐT) - Tham gia Chương trình OCOP năm 2019, TP Hòa Bình có 9 sản phẩm tham gia.


 

Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá chấm điểm của thành phố Hòa Bình.

Cụ thể: sản phẩm cá sông Đà của Công ty TNHH Cường Thịnh, xã Sủ Ngòi; 4 sản phẩm từ cây sachi, gồm hạt sachi sấy khô và dầu omega 3 của Công ty CP Inca Sachi Việt Nam tại phường Hữu Nghị; HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Hòa Bình có 2 sản phẩm là nấm linh chi đỏ và sản phẩm chế biến từ hạt cây sachi; sản phẩm chè Shan tuyết của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền, phường Tân Thịnh; sản phẩm nấm linh chi đỏ của Trung tâm Ứng dụng thông tin khoa học công nghệ Hòa Bình, xã Trung Minh. Đây là các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Trong đó, có 4 sản phẩm của 3 chủ thể được chọn để đánh giá xếp hạng cấp thành phố là trà sacha inchi của Công ty CP Inca Sachi Việt Nam; sản phẩm cá lăng đen sông Đà file và cá rô phi sông Đà file của Công ty TNHH Cường Thịnh, chè Shan tuyết của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền.

Qua quá trình đánh giá chấm điểm, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được trực tiếp trình bày, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình; các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng của thành phố đã thảo luận, thống nhất quan điểm tiếp cận, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí chấm điểm, kết quả 4 sản phẩm đạt 4 sao, đủ điều kiện đăng ký thi cấp tỉnh.


* Huyện Tân Lạc có 3 sản phẩm đăng ký tham gia cuộc thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm bưởi đỏ Giang Lộc, trà giảo cổ lam Tân Lạc Sơn, rau su su Quyết Chiến. Sau khi thống nhất nội dung, phương pháp, yêu cầu đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP, các chủ thể có sản phẩm tham gia đã trình bày tóm tắt hồ sơ, câu chuyện sản phẩm OCOP. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Lạc đã tham gia ý kiến, đánh giá kết quả sản phẩm mẫu theo các tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí tạm thời, làm rõ tài liệu minh chứng bổ sung của sản phẩm và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Kết quả, cả 3 sản phẩm đều được đánh giá xếp hạng 3 sao. Hiện, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Lạc đang hoàn thiện hồ sơ gửi về Hội đồng cấp tỉnh tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.


* UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 5 sản phẩm OCOP của 5 chủ thể, gồm: sản phẩm rau mồng tơi hữu cơ của HTX Đồng Sương, xã Thành Lập; sản phẩm cao xạ đen của cơ sở sản xuất, kinh doanh Tuyết Nhi, thôn Đồng Bon, xã Cao Dương; sản phẩm gà hữu cơ của HTX Thuật Pháp, xã Thành Lập; sản phẩm bưởi Diễn của HTX Tân Thành; sản phẩm chuối VietGAP Viba của HTX Trung Sơn. Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp về hình thức. Cơ bản đầy đủ tem nhãn, tờ rơi giới thiệu sản phẩm, mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các sản phẩm đã được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận.

Qua xem xét, đánh giá chấm điểm từng sản phẩm, kết quả sản phẩm chuối Viba xếp hạng 4 sao, các sản phẩm còn lại xếp hạng 3 sao. Đây là các sản phẩm có khả năng và sức cạnh tranh trên thị trường, các chủ thể đã có kế hoạch và chiến lược tốt trong phát triển sản phẩm.

P.V


Các tin khác


Bổ sung các quy định để làm rõ bản chất của tiền điện tử

Cơ quan ngân hàng trung ương khẳng định, việc quy định rõ về các loại tiền điện tử được phép sử dụng sẽ nhằm loại trừ các loại tiền ảo trên thị trường.

Sôi động sản xuất vụ đông

(HBĐT) - Màu xanh đã bắt đầu trải rộng trên những cánh đồng sau khi hoàn tất thu hoạch vụ mùa - hè thu. Đây cũng là thời điểm nông dân trong tỉnh tập trung triển khai sản xuất vụ đông với khí thế sôi động nhờ cộng hưởng của yếu tố thời tiết diễn biến thuận lợi.

Nâng cao chất lượng vốn FDI vào Việt Nam

Trong bối cảnh dòng chảy vốn ngoại đang có nhiều thay đổi trước biến động lớn của kinh tế, chính trị thế giới, vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vào Việt Nam từ đầu năm đến nay cũng trồi sụt thất thường. Nhưng xu hướng chung vẫn là tăng nhẹ so cùng kỳ năm trước, được ghi nhận đã có sự thay đổi cả về lượng và chất.

Đoàn công tác Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Hội Nông dân tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/11, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung Ương Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh và khảo sát thực tế tại xã Tự Do (Lạc Sơn).

Cần có chế tài xử lý các đơn vị chậm giải ngân nguồn vốn ngân sách

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư trong năm của tỉnh trong nhiều năm thường đạt ở mức trung bình của cả nước, song cũng không thuộc nhóm các tỉnh có tỷ lệ giải ngân cao. Một số dự án lớn được giao kế hoạch vốn trong năm còn diễn ra tình trạng giải ngân chậm. Đặc biệt là các dự án có vốn năm 2018 kéo dài sử dụng nguồn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn T.Ư hỗ trợ; nguồn vốn vay ODA được chuyển nguồn vốn từ năm 2018 sang 2019, song tỷ lệ giải ngân vẫn đạt rất thấp.

24 xã đạt tiêu chí nông thôn mới về thủy lợi

(HBĐT) - Xác định tiêu chí số 3 về thủy lợi là đòn bẩy, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, huyện Kim Bôi đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp các trình thủy lợi đồng bộ, đa mục tiêu gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục