(HBĐT) - Tham gia Chương trình OCOP năm 2019, TP Hòa Bình có 9 sản phẩm tham gia.


 

Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá chấm điểm của thành phố Hòa Bình.

Cụ thể: sản phẩm cá sông Đà của Công ty TNHH Cường Thịnh, xã Sủ Ngòi; 4 sản phẩm từ cây sachi, gồm hạt sachi sấy khô và dầu omega 3 của Công ty CP Inca Sachi Việt Nam tại phường Hữu Nghị; HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Hòa Bình có 2 sản phẩm là nấm linh chi đỏ và sản phẩm chế biến từ hạt cây sachi; sản phẩm chè Shan tuyết của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền, phường Tân Thịnh; sản phẩm nấm linh chi đỏ của Trung tâm Ứng dụng thông tin khoa học công nghệ Hòa Bình, xã Trung Minh. Đây là các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Trong đó, có 4 sản phẩm của 3 chủ thể được chọn để đánh giá xếp hạng cấp thành phố là trà sacha inchi của Công ty CP Inca Sachi Việt Nam; sản phẩm cá lăng đen sông Đà file và cá rô phi sông Đà file của Công ty TNHH Cường Thịnh, chè Shan tuyết của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền.

Qua quá trình đánh giá chấm điểm, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được trực tiếp trình bày, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình; các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng của thành phố đã thảo luận, thống nhất quan điểm tiếp cận, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí chấm điểm, kết quả 4 sản phẩm đạt 4 sao, đủ điều kiện đăng ký thi cấp tỉnh.


* Huyện Tân Lạc có 3 sản phẩm đăng ký tham gia cuộc thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm bưởi đỏ Giang Lộc, trà giảo cổ lam Tân Lạc Sơn, rau su su Quyết Chiến. Sau khi thống nhất nội dung, phương pháp, yêu cầu đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP, các chủ thể có sản phẩm tham gia đã trình bày tóm tắt hồ sơ, câu chuyện sản phẩm OCOP. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Lạc đã tham gia ý kiến, đánh giá kết quả sản phẩm mẫu theo các tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí tạm thời, làm rõ tài liệu minh chứng bổ sung của sản phẩm và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Kết quả, cả 3 sản phẩm đều được đánh giá xếp hạng 3 sao. Hiện, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Lạc đang hoàn thiện hồ sơ gửi về Hội đồng cấp tỉnh tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.


* UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 5 sản phẩm OCOP của 5 chủ thể, gồm: sản phẩm rau mồng tơi hữu cơ của HTX Đồng Sương, xã Thành Lập; sản phẩm cao xạ đen của cơ sở sản xuất, kinh doanh Tuyết Nhi, thôn Đồng Bon, xã Cao Dương; sản phẩm gà hữu cơ của HTX Thuật Pháp, xã Thành Lập; sản phẩm bưởi Diễn của HTX Tân Thành; sản phẩm chuối VietGAP Viba của HTX Trung Sơn. Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp về hình thức. Cơ bản đầy đủ tem nhãn, tờ rơi giới thiệu sản phẩm, mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các sản phẩm đã được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận.

Qua xem xét, đánh giá chấm điểm từng sản phẩm, kết quả sản phẩm chuối Viba xếp hạng 4 sao, các sản phẩm còn lại xếp hạng 3 sao. Đây là các sản phẩm có khả năng và sức cạnh tranh trên thị trường, các chủ thể đã có kế hoạch và chiến lược tốt trong phát triển sản phẩm.

P.V


Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục