(HBĐT) - Sáng ngày 7/12, tại thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh phối hợp với Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op) tổ chức Tuần lễ "Nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình" tại đồng thời tại 5 Siêu thị Co.opmart của 3 quận trên địa bàn Hà Nội, từ 07-13/12/2019. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội. Tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các tỉnh thành.Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh ta và đại diện Saigon Co.op cắt băng khai mạc tuần lễ nông sản thực phẩm tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại hệ thống Co.op mart Hà NộiChủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh ta tham quan gian hàng bưởi đỏ Tân LạcĐại diện Saigon Co.op trao biên bản ghi nhớ hợp tác cho các DN, HTX tỉnh taCác đồng chí lãnh đạo tham quan gian hàng nông sản của HTX Ngọc Lâu, lạc sơn 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta tham quan gian hàng cá sông đà của Công ty TNHH Cường Thịnh

 Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến, liên kết tiêu thụ hàng hóa nông sản của tỉnh với hệ thống Sai Gòn Co.op. Tham gia tuần lễ có 33 HTX, doanh nghiệp với 47 gian hàng, các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu rất phong phú có chất lượng cao, đạt Chứng nhận VietGAPnhư: cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc; rau, củ, quả an toàn, hữu cơ Lương Sơn; các loại trà túi lọc; Cá sông Đà; gà đồi Lạc Sơn, các sản phẩm chế biến từ cây Sachi…

Phát biểu khai mạc Tuần lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của các HTX, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Là dịp để các HTX của tỉnh Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi ký kết với các doanh nghiệp tiêu thụ tại Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đặc biệt, đây là điều kiện rất thuận lợi để cho các HTX, doanh nghiệp trong tỉnh có thể tiếp cận, xúc tiến liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm với hệ thống Siêu thị Co.opMart Hà Nội và toàn quốc.

Tại sự kiện này, tỉnh Hòa Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các DN, nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài tại tỉnh, nhất là các DN tham gia đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Cam kết tiếp tục chỉ đạo sản xuất hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ, nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng. Tỉnh mong muốn trong thời gian, tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các bộ, ngành Trung ương, Liên minh HTX Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh – Sài Gòn Co.op trong việc tổ chức các hoạt động kết nối cung - cầu sản phẩm, hàng hóa để từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm nông, thủy sản cung cấp đến người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu, góp phần tăng thu nhập, phát triển sản xuất của các HTX, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết: Tuần lễ nông sản thực phẩm của Hòa Bình được tổ chức tại Hà Nội trong hệ thống Co.opmart trong 7 ngày đúng thời điểm về nhu cầu tiêu dùng của bà con Hà Nội, khách hàng Hà Nội đang tăng lên rất lớn. Chúng tôi đánh giá rất cao định hướng và cách làm về tổ chức sản xuất nông sản của tỉnh Hòa Bình trong những năm qua. Hòa Bình rất có tiềm năng về nông sản thực phẩm có quy mô lớn chất lượng cao và đảm bảo an toàn đáp ứng người tiêu dùng về rau, về cá, gia cầm, trái cây, dược liệu và rất nhiều hàng hóa khác. Hòa Bình rất có lợi thế đó là gần sát ngay thị trường Thủ đô Hà Nội. Thời gian tới, Liên minh HTXViệt Nam sẽ có chương trình hỗ trợ và đầu tư các chuỗi nông sản Hòa Bình, trước hết sẽ tập trung đầu tư vào chuỗi cá, chuỗi cam của Cao Phong, chuỗi rau và 1 số mặt hàng nông sản khác của Hòa Bình; kết nối các chuỗi tiêu thụ ở Hà Nội trong đó có hệ thống Coop mart.

Tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động ký kết và trao Bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa đại diện Co.op Mart với 10 DN, HTX của tỉnh ta.

Tại sự kiện, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đại diện Saigon Co.op cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta đã cắt băng khai mạc Tuần lễ nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình năm 2019" tại hệ thống Saigon Co.op Hà Nội.

 

Đinh Thắng

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy: Phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy xác định chăn nuôi giữ vị trí quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương. Vì vậy, thời gian qua, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp để chăn nuôi an toàn, bền vững nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Các trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi có ý thức phòng, chống dịch bệnh gắn với bảo vệ môi trường.

Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 10,2%

(HBĐT) - Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh, trong 9 tháng năm nay, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp của tỉnh ta ước tăng 10,2% so với bình quân cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 31.700 tỷ đồng, tăng 7,64% so với cùng kỳ, thực hiện 73,71% kế hoạch năm.

Xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối

(HBĐT) - Giao thông đi trước mở đường để thúc đẩy phát triển KT - XH, với ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế, chính sách để huy động và ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển giao thông theo hướng đồng bộ, kết nối. Các tuyến đường mới mở đã tạo ra sự bứt phá, là động lực phát triển kinh tế, đẩy mạnh giao thương trong và ngoài tỉnh.

Huyện Lạc Sơn: Thực hiện nhiều chính sách thúc đẩy, nâng cao vị thế của phụ nữ

(HBĐT) - Cùng với các giải pháp về phát triển KT-XH của địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lạc Sơn đã triển khai nhiều chính sách đối với phụ nữ về lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, văn hóa - thể thao, gia đình, sự tham gia vào bộ máy lãnh đạo... Từ đó, tăng cường bình đẳng giới (BĐG) và có được kết quả nổi bật trong thực hiện các mục tiêu về quyền bình đẳng của phụ nữ.

Toàn tỉnh có 287 HTX nông nghiệp

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT, đến nay, toàn tỉnh có 287 HTX nông nghiệp, trong đó có 19 HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Số HTX đủ tiêu chuẩn xếp loại là 206 HTX, gồm: 33 HTX xếp loại tốt, chiếm 16%; 68 HTX xếp loại khá, chiếm 33%; 91 HTX xếp loại trung bình, chiếm 44%; 14 HTX yếu, chiếm 7%. 81 HTX còn lại là các HTX ngừng hoạt động, mới thành lập chưa tiến hành xếp loại.

Tổng dư nợ các tổ chức tín dụng đạt 23.158 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, tổng dư nợ toàn địa bàn của các tổ chức tín dụng đến hết tháng 8/2020 đạt 23.158 tỷ đồng, tăng 190 tỷ đồng, tương đương 0,8% so với thời điểm 31/12/2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục