(HBĐT) - Ngày 20/12, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức biểu dương hộ gia đình nông dân tiêu biểu và trao danh hiệu nông dân xuất sắc tỉnh năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 11 hộ nông dân có thành tích trong lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.


Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2019" cho các hội viên nông dân tiêu biểu.

Năm 2019, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Để đạt được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các cấp Hội và hội viên nông dân trong toàn tỉnh.

Ghi nhận sự đóng góp đó, nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 11 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh 1 nông dân Việt Nam xuất sắc là ông Bùi Văn Binh, xã Kim Truy (Kim Bôi).

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 95 hộ gia đình và hội viên nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và lao động, sản xuất giai đoạn 2018 – 2019. Hội Nông dân tỉnh đã tặng danh hiệu nông dân xuất sắc tỉnh năm 2019 cho 51 hộ gia đình. Đây là những hộ gia đình, hội viên nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội, là những tấm gương điển hình đại diện cho hàng chục ngàn nông dân đang ngày đêm bám đất, bám rừng hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng NTM, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thu Hằng

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục