Chiều 29-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, các Chủ tịch, Tổng Giám đốc các tập đoàn, doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT) lớn của Hàn Quốc trong bầu không khí thắm tình hữu nghị, hiểu biết giữa hai nước.

Thủ tướng đánh giá cao Đại sứ quán Hàn Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tại Việt Nam đã phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi đến các tập đoàn, DN Hàn Quốc - những người đóng góp nên thành công quan hệ hai nước; nêu rõ, từ nhiều năm qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Các DN Hàn Quốc đang là những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam hiện nay; đây là cố gắng rất lớn của hai Chính phủ, đồng thời thể hiện các nhà đầu tư Hàn Quốc tin tưởng Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán ủng hộ và tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các NĐT, tập đoàn Hàn Quốc, tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Chính quyền địa phương các các cấp luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các DN Hàn Quốc; đồng thời nêu rõ, sáu tháng qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự cố gắng của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng DN, nhân dân Việt Nam, trong đó có sự cố gắng của các NĐT Hàn Quốc, cho nên Việt Nam đạt tăng trưởng dương.

Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, tham gia nhiều FTA, người Việt Nam cần cù, chịu khó là những điều kiện tốt để các DN Hàn Quốc yên tâm làm ăn. Trong bối cảnh Covid-19, ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng ta cần khắc phục khó khăn để thúc đẩy đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam làm hết sức mình để thu hút  đầu tư Hàn Quốc với chất lượng cao hơn nữa, sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp của các NĐT Hàn Quốc, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh.

Thay mặt đoàn, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan chuyển lời hỏi thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh, các DN tham gia cuộc gặp này đều là những tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đóng góp tích cực vào giao lưu kinh tế giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng kiến nghị nhiều giải pháp thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường giao lưu trong giai đoạn hiện nay trên cơ sở tuân thủ các quy định bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Ông cho rằng, cá nhân ông cùng các DN Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Tại buổi gặp, đại diện các tập đoàn, DN Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội; cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam; trình bày các kế hoạch làm ăn lâu dài tại Việt Nam, đồng thời kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong đầu tư, đạt nhiều thành công trong tương lai, đóng góp vào phát triển Việt Nam thịnh vượng.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cảm ơn sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, người dân, Việt Nam được  đánh giá đang thành công trong phòng, chống dịch Covid-19. Đối với Samsung, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cho nên Samsung Việt Nam đã giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu, từ nay đến cuối năm nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu đề ra. Cùng với đón góp nền kinh tế, Samsung còn góp phần vào đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, chuyển giao công nghệ, đóng góp vào quan hệ hai nước.

Vừa qua, Samsung Việt Nam đã phối hợp Bộ Công thương, đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực khuôn mẫu, đóng góp vào phát triển công nghiệp Việt Nam. Samsung cũng vừa khởi công xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Samsung cam kết nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, đóng góp vào thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn điện tử LG đang cân nhắc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, mở rộng quy mô nhà máy tại Hải Phòng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển. Lãnh đạo Tập đoàn ô-tô Hyundai cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm cho thị trường Việt Nam...

Đánh giá cao ý kiến của các tập đoàn, DN Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc lắng nghe ý kiến của các DN để giải quyết các khó khăn, tồn lại là trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi lại các ý kiến đóng góp của các DN Hàn Quốc tại buổi gặp này, từ đó thúc đẩy giải quyết các vấn đề đặt ra.

Một lần nữa chúc mừng kết quả đầu tư, kinh doanh của các tập đoàn, DN Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian qua, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn và sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hướng tới môi trường ổn định hơn, thân thiện, cởi mở, minh bạch, thực sự là điểm đến hấp dẫn, đáng tin cậy với các NĐT quốc tế nói chung, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thủ tướng nêu rõ, trong quá trình các NĐT nước ngoài chuyển dịch đầu tư và tái cấu trúc chuỗi cung ứng, Việt Nam mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các NĐT từ Hàn Quốc với những dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao, hướng tới tương lai.

Đồng thời, Việt Nam khuyến khích DN hai nước mở rộng các hoạt động hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất, kinh doanh. Việt Nam nỗ lực hết sức mình, bảo đảm Việt Nam là đất nước an toàn, mảnh đất thành công cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thủ tướng khẳng định, các tập đoàn, DN Hàn Quốc là những bông hoa đẹp nhất đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị hai nước.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục