(HBĐT) - Sáng 30/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 7 của UBND tỉnh. 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình, dự thảo Quyết định Quy định tài sản có giá trị lớn trong trường hợp sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê tại các đơn vị sự nghiệp; dự thảo Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 14/Ctr-TU, ngày 30/8/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 11/8/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và một số vấn đề quan trọng khác…

Các đại biểu cơ bản thống nhất với những nội dung xin ý kiến tại kỳ họp, cho rằng đây là những vấn đề quan trọng đối với phát triển KT – XH của tỉnh, vì vậy cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực để thực hiện đạt hiệu quả cao.                    

Tập trung bàn thảo những vấn đề khó khăn, vướng mắc, nổi cộm hiện nay, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và một số ý kiến đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố hết sức quan tâm đến công tác thu NSNN, bởi hiện nay, số thu mới đạt hơn 1.600 tỷ đồng. Trong khi đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ đến ngày 30/9 số thu phải đạt 3.000 tỷ đồng, vì vậy, cần đặc biệt coi trọng công tác này thì mới có thể đạt được kế hoạch.

Hiện, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh rất thấp, trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ cắt giảm, điều chuyển kế hoạch đầu tư vốn ngân sách T.Ư năm 2020, nếu đến ngày 30/9 tỉ lệ giải ngân dưới 60%. Vì vậy, các đại biểu cho rằng, cần có giải pháp cụ thể, mạnh tay để đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo yêu cầu của Chính phủ.

Những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, khó lường. Các đại biểu cho rằng, mỗi cấp, ngành cần khẩn trương xây dựng phương án vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển KT - XH. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh hoạt động du lịch; đóng cửa các điểm du lịch trên địa bàn. Sắp tới, tỉnh có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn, tập trung đông người, vì vậy, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có sự chỉ đạo kịp thời, sát với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Chính phủ…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện các tờ trình, dự thảo báo cáo. Yêu cầu các cấp, ngành, chủ đầu tư nêu cao vai trò, trách nhiệm để đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Từ tháng 8, UBND tỉnh sẽ tổ chức giao ban hàng tuần về công tác này để kịp thời nắm bắt tình hình.

Nhấn mạnh sự nguy hiểm của dịch Covid-19 cũng như nguy cơ lây nhiễm cao đối với tỉnh ta khi Hà Nội đã xuất hiện ca bệnh và trong tỉnh có gần 880 người về từ tâm dịch Đà Nẵng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, nhất là cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân. Các sở, ngành, địa phương siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần cao nhất; căn cứ các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có biện pháp phù hợp. Cần khắc phục ngay biểu hiện chủ quan, lơ là; khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế phải chủ động xây dựng phương án, kịch bản cụ thể; chuẩn bị máy móc, thiết bị, vật tư, phương tiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới cần được tổ chức thật nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, không vì thành tích, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; có phòng thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt…

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được về nghỉ hưu theo chế độ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về nghỉ hưu theo chế độ.

Hoàng Nga

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục