(HBĐT) -  Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu” năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Cục, Viện, Trung tâm liên quan thuộc Bộ NN&PTNT; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và 100 hộ nông dân các xã: Thống Nhất (Lạc Thủy), Tử Nê (Tân Lạc), Lâm Sơn (Lương Sơn).

 

Nông dân tham gia diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn trong trồng cây gỗ lớn tại địa phương.

Diễn đàn tạo điều kiện cho người dân trao đổi, thảo luận với các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp về chủ trương, chính sách, giải pháp khoa học trong phát triển rừng gỗ lớn tại tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Trung du -Miền núi phía Bắc. Qua đó, giúp bà con xây dựng quy hoạch vùng trồng rừng gỗ lớn phù hợp với quy hoạch lâm nghiệp chung của vùng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững AN-QP.

Tại diễn đàn, nông dân đã chia sẻ những kinh nghiệm, hiệu quả kinh tế và khó khăn trong phát triển mô hình sản xuất rừng gỗ lớn tại địa phương. Trên cơ sở ý kiến của nông dân, các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp đã giải đáp những vướng mắc của người dân trong trồng cây gỗ lớn, đưa ra một số giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu như: hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp liên kết với chủ rừng để sản xuất gỗ lớn và quản lý rừng bền vững, cấp chứng chỉ rừng; nghiên cứu, cải thiện giống cây trồng, cải thiện công nghệ nhân giống để giảm giá thành; đẩy mạnh trồng gỗ lớn liên kết theo chuỗi giá trị gỗ và sản phẩm từ gỗ…

Thu Thủy


Các tin khác


8 tháng, 219 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố chú trọng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế. Trong tháng 8, trên địa bàn tỉnh có 35 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 300 tỷ đồng.

Huy động trên 1.000 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, tham gia thực hiện một số tiêu chí về xây dựng NTM, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chú trọng thực hiện các nội dung huấn luyện kết hợp với "dân vận khéo”, nhất là trong xây dựng các công trình NTM.

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

Giai đoạn 2016-2020, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua (PTTÐ) yêu nước sôi nổi, thiết thực.

Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B đi quốc lộ 1 góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương

(HBĐT) - Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ (QL) 12B đi QL 1 đã cơ bản hoàn thành, góp phần phát triển KT-XH huyện Lạc Sơn, Yên Thuỷ cùng các địa phương khác. Tính đến nay, đã giải ngân dự án được 234,119 tỷ đồng, đạt 93,64%, giá trị còn lại phải giải ngân khoảng 15,88 tỷ đồng liên quan đến dự phòng và điều chỉnh về tài chính.

Quyết định chủ trương đầu tư cho 32 dự án

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới phát triển kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã sát sao chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ vậy, hoạt động xúc tiến đầu tư đạt được kết quả nhất định.

Tuyên Quang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa

5 năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với hơn 7.557 ha cam sành, 8.588 ha chè, 4.565 ha lạc, 4.012 ha bưởi ... Tỉnh cũng huy động các nguồn lực để hỗ trợ giống, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp nông thôn, triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập giúp người dân không chỉ giảm nghèo mà tiến tới làm giàu trên đồng đất quê hương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục