(HBĐT) - Ngày 4/8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng trừ dịch bệnh bảo vệ sản xuất vụ mùa, hè thu năm 2020. 

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng hoa chúc mừng Chi cục TT&BVTV chuyển đến cơ sở mới.

Trong toàn tỉnh, hiện diện tích lúa vụ mùa trà sớm đang giai đoạn cuối đẻ nhánh - đứng cái - phân hoá đòng; trà chính vụ nhánh rộ - cuối đẻ nhánh; diện tích lúa trà muộn (do thiếu nước) giai đoạn đẻ nhánh. Có gần 100 ha lúa nhiễm sâu cuốn lá nhỏ; 6 ha nhiễm bệnh vàng lá do ngộ độc hữu cơ. Sâu keo mùa thu xuất hiện gây hại mạnh trên 6 ha ngô hè thu sớm và 8 ha mía; bệnh khảm lá sắn gây hại với diện tích 13ha. Ngoài ra, một số đối tượng sâu bệnh hại khác như rầy nâu, rầy lưng trắng, chuột hại, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá, bệnh đốm sọc vị khuẩn, bệnh khô vằn; sâu bệnh trên cây có múi như sâu vẽ bùa, sâu đục thân, đục cành... cũng đang xuất hiện và có khả năng gây hại mạnh trên các nhóm cây trồng trong thời gian tới. Dự báo từ nay đến cuối vụ, thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, là điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh phát sinh thành dịch, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng nếu không có biện pháp quản lý kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra các nhóm giải pháp nhằm phòng trừ sâu, bệnh hiệu quả đối với 3 nhóm cây trồng; những giải pháp, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho cán bộ, nông dân khi thực hiện phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp để phòng trừ hiệu quả các đối tượng dịch hại, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của ngành.

T.H

Các tin khác


8 tháng, 219 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố chú trọng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế. Trong tháng 8, trên địa bàn tỉnh có 35 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 300 tỷ đồng.

Huy động trên 1.000 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, tham gia thực hiện một số tiêu chí về xây dựng NTM, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chú trọng thực hiện các nội dung huấn luyện kết hợp với "dân vận khéo”, nhất là trong xây dựng các công trình NTM.

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

Giai đoạn 2016-2020, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua (PTTÐ) yêu nước sôi nổi, thiết thực.

Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B đi quốc lộ 1 góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương

(HBĐT) - Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ (QL) 12B đi QL 1 đã cơ bản hoàn thành, góp phần phát triển KT-XH huyện Lạc Sơn, Yên Thuỷ cùng các địa phương khác. Tính đến nay, đã giải ngân dự án được 234,119 tỷ đồng, đạt 93,64%, giá trị còn lại phải giải ngân khoảng 15,88 tỷ đồng liên quan đến dự phòng và điều chỉnh về tài chính.

Quyết định chủ trương đầu tư cho 32 dự án

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới phát triển kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã sát sao chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ vậy, hoạt động xúc tiến đầu tư đạt được kết quả nhất định.

Tuyên Quang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa

5 năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với hơn 7.557 ha cam sành, 8.588 ha chè, 4.565 ha lạc, 4.012 ha bưởi ... Tỉnh cũng huy động các nguồn lực để hỗ trợ giống, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp nông thôn, triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập giúp người dân không chỉ giảm nghèo mà tiến tới làm giàu trên đồng đất quê hương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục