(HBĐT) - "Xin vui lòng rửa tay - đeo khẩu trang"; "Đề nghị quý khách đeo khẩu trang - rửa tay sát khuẩn" - đó là lời đề nghị cũng là yêu cầu bắt buộc mà các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn TP Hòa Bình yêu cầu khách hàng phải thực hiện khi vào giao dịch, mua hàng và khám bệnh. Quy định này đã được các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và được siết chặt hơn từ khi dịch bùng phát trở lại vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, đặc biệt là khi tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Tại phòng khám Nha khoa 24h, phường Phương Lâm, ngay khi khách bước vào phòng khám, khách hàng được nhân viên đo thân nhiệt, nhắc nhở xịt nước sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang. Trong khu vực thang máy, phòng khám dán các thông báo như: Đề nghị quý khách hạn chế nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy, rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn trước và sau khi bấm thang máy. Đồng thời khuyến cáo một số biện pháp phòng, chống dịch. Tại phòng điều trị, 100% bác sỹ tuân thủ việc đeo khẩu trang và đeo kính bảo hộ khi tiếp xúc với bệnh nhân. Anh Nguyễn Duy Hưng, quản lý phòng khám Nha khoa 24h cho biết:  "Ngay khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh xuất hiện trở lại tại Hải Dương, với kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Ban lãnh đạo phòng khám đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch từ khâu đón tiếp, sàng lọc bệnh nhân phía ngoài, đo thân nhiệt cho bệnh nhân, sát khuẩn”.

Trước yêu cầu và đề nghị của các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, là khách hàng vào mua quần áo ở cửa hàng YoDy trên đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, anh Nguyễn Thế Quyền nghiêm túc thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang. Bởi theo anh, đó không chỉ là yêu cầu, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng trước tình hình dịch bệnh. Anh Quyền cho biết: Trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng đến cửa hàng luôn được bảo vệ và nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang, xịt khuẩn. Tôi thấy đó là việc làm cần thiết trong công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, góp phần đánh bại Covid-19”.

Bằng những việc làm cụ thể, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đang góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn TP Hòa Bình thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Nguyễn Phượng
(Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình)

Các tin khác


Cán bộ, đảng viên nêu gương trong thực hiện quy định về quản lý đô thị, đất đai

Quán triệt các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) gắn với việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định về công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TH.U, ngày 20/4/2021 về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ lãnh đạo, quản lý; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đô thị (QLĐT), quản lý đất đai (QLĐĐ) trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025.

Xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP thuỷ sản

Đến nay, tỉnh ta có 9 sản phẩm thuỷ sản chế biến được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao. Việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị các sản phẩm thuỷ sản nuôi trồng, phát triển nghề nuôi thuỷ sản bền vững.

Xã Mường Chiềng nỗ lực giảm nghèo

Xã Mường Chiềng (Đà Bắc) có 8 xóm, 946 hộ với 4.070 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng hạng 5 sao; 32 sản phẩm hạng 4 sao; 124 sản phẩm hạng 3 sao.

Người dân đang hình thành thói quen không dùng tiền mặt

Thời gian qua, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh, có mặt hầu hết trong các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi. Hoạt động chuyển khoản, không dùng tiền mặt (KDTM) không chỉ diễn ra ở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản xuất mà ngày càng phổ biến hơn tại nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, điều mà trước đây hiếm thấy.

Nông dân xã Thu Phong góp sức giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Với trên 620 hội viên nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) xã Thu Phong (Cao Phong) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM với nhiều cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo. Qua đó góp phần giữ vững các tiêu chí NTM nâng cao tại địa phương, nổi bật nhất là tổ chức các mô hình phát triển kinh tế và duy trì hoạt động bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục