(HBĐT) - "Xin vui lòng rửa tay - đeo khẩu trang"; "Đề nghị quý khách đeo khẩu trang - rửa tay sát khuẩn" - đó là lời đề nghị cũng là yêu cầu bắt buộc mà các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn TP Hòa Bình yêu cầu khách hàng phải thực hiện khi vào giao dịch, mua hàng và khám bệnh. Quy định này đã được các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và được siết chặt hơn từ khi dịch bùng phát trở lại vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, đặc biệt là khi tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Tại phòng khám Nha khoa 24h, phường Phương Lâm, ngay khi khách bước vào phòng khám, khách hàng được nhân viên đo thân nhiệt, nhắc nhở xịt nước sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang. Trong khu vực thang máy, phòng khám dán các thông báo như: Đề nghị quý khách hạn chế nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy, rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn trước và sau khi bấm thang máy. Đồng thời khuyến cáo một số biện pháp phòng, chống dịch. Tại phòng điều trị, 100% bác sỹ tuân thủ việc đeo khẩu trang và đeo kính bảo hộ khi tiếp xúc với bệnh nhân. Anh Nguyễn Duy Hưng, quản lý phòng khám Nha khoa 24h cho biết:  "Ngay khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh xuất hiện trở lại tại Hải Dương, với kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Ban lãnh đạo phòng khám đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch từ khâu đón tiếp, sàng lọc bệnh nhân phía ngoài, đo thân nhiệt cho bệnh nhân, sát khuẩn”.

Trước yêu cầu và đề nghị của các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, là khách hàng vào mua quần áo ở cửa hàng YoDy trên đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, anh Nguyễn Thế Quyền nghiêm túc thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang. Bởi theo anh, đó không chỉ là yêu cầu, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng trước tình hình dịch bệnh. Anh Quyền cho biết: Trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng đến cửa hàng luôn được bảo vệ và nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang, xịt khuẩn. Tôi thấy đó là việc làm cần thiết trong công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, góp phần đánh bại Covid-19”.

Bằng những việc làm cụ thể, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đang góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn TP Hòa Bình thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Nguyễn Phượng
(Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình)

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục