(HBĐT) - Trong thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 trong nước cũng như tại tỉnh ta diễn biến hết sức phức tạp. Một số tỉnh, thành phố giáp ranh như Hà Nội, Hà Nam, đặc biệt là 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh có số ca mắc cao nhất cả nước, ảnh hưởng đến đời sống xã hội nói chung, nhất là khu vực nông thôn.

Trong đó, vấn đề sản xuất,tiêu thụ nông sản của nông dân gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của nông dân. Do vậy, để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong thời gian này, Hội Nông dân (HND) tỉnh vừa có Thư ngỏ gửi đến các ban, sở, ngành, đơn vị, đoàn thể tỉnh; HND các huyện, thành phố.

Theo đó, trên cơ sở tổng hợp và phản ánh của HND các huyện, thành phố, hiện nay là thời điểm thu hoạch rau su su, củ cải, bí xanh. Sản lượng lớn nhưng tiêu thụ chậm, giá thành thu mua rất thấp so với cùng thời điểm, các hợp đồng thu mua, vận chuyển đến các khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn bị gián đoạn. Để hỗ trợ nông dân có thể tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Thường vụ HND tỉnh trân trọng đề nghị các ban, sở, ngành, đơn vị, đoàn thể tỉnh; HND các huyện, thành phố quan tâm, phối hợp hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ nông sản, các mặt hàng đều được sản xuất an toàn, đạt chất lượng, có giấy chứng nhận, tem nhãn, tên HTX trên bao bì sản phẩm. Hiện có 2 HTX có các sản phẩm nông sản cần hỗ trợ tiêu thụ: HTX rau an toàn Quyết Chiến, xã Quyết Chiến (Tân Lạc): Các sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ: Rau su su (15 tấn/ ngày); củ cải (10 tấn). HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi, xã Đú Sáng (Kim Bôi): Sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ:Bí xanh (110 tấn). Giá mong muốn của bà con nông dân: rau su su và củ cải: 3.000 - 3.500 đồng/kg; bí xanh: 4.000 - 4.500 đồng/kg.

Các tập thể, cá nhân đăng ký số lượng hàng nông sản qua Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, điện thoại: 0917.166.488.Hoặc đến trực tiếp địa điểm bán nông sản: Cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà, số 353, đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Thời gian: Từ 8h ngày 28/5/2021.  


T.H (TH)

Các tin khác


Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) trong phát triển, sản xuất các sản phẩm OCOP, góp phần tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục