(HBĐT) - Trong thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 trong nước cũng như tại tỉnh ta diễn biến hết sức phức tạp. Một số tỉnh, thành phố giáp ranh như Hà Nội, Hà Nam, đặc biệt là 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh có số ca mắc cao nhất cả nước, ảnh hưởng đến đời sống xã hội nói chung, nhất là khu vực nông thôn.

Trong đó, vấn đề sản xuất,tiêu thụ nông sản của nông dân gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của nông dân. Do vậy, để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong thời gian này, Hội Nông dân (HND) tỉnh vừa có Thư ngỏ gửi đến các ban, sở, ngành, đơn vị, đoàn thể tỉnh; HND các huyện, thành phố.

Theo đó, trên cơ sở tổng hợp và phản ánh của HND các huyện, thành phố, hiện nay là thời điểm thu hoạch rau su su, củ cải, bí xanh. Sản lượng lớn nhưng tiêu thụ chậm, giá thành thu mua rất thấp so với cùng thời điểm, các hợp đồng thu mua, vận chuyển đến các khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn bị gián đoạn. Để hỗ trợ nông dân có thể tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Thường vụ HND tỉnh trân trọng đề nghị các ban, sở, ngành, đơn vị, đoàn thể tỉnh; HND các huyện, thành phố quan tâm, phối hợp hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ nông sản, các mặt hàng đều được sản xuất an toàn, đạt chất lượng, có giấy chứng nhận, tem nhãn, tên HTX trên bao bì sản phẩm. Hiện có 2 HTX có các sản phẩm nông sản cần hỗ trợ tiêu thụ: HTX rau an toàn Quyết Chiến, xã Quyết Chiến (Tân Lạc): Các sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ: Rau su su (15 tấn/ ngày); củ cải (10 tấn). HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi, xã Đú Sáng (Kim Bôi): Sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ:Bí xanh (110 tấn). Giá mong muốn của bà con nông dân: rau su su và củ cải: 3.000 - 3.500 đồng/kg; bí xanh: 4.000 - 4.500 đồng/kg.

Các tập thể, cá nhân đăng ký số lượng hàng nông sản qua Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, điện thoại: 0917.166.488.Hoặc đến trực tiếp địa điểm bán nông sản: Cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà, số 353, đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình).

Thời gian: Từ 8h ngày 28/5/2021.  


T.H (TH)

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục