(HBĐT) - Ngày 28/7, Sở Công Thương phối hợp Sở NN&PTNT, Sở GTVT tổ chức làm việc với UBND TP Hòa Bình về việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn thành phố nhằm ứng phó với dịch Covid-19.Lãnh đạo Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc. 

Hiện nay, trên địa bàn TP Hòa Bình có 14 chợ, 5 siêu thị, 3 trung tâm thương mại và hơn 860 cửa hàng bán lẻ thực phẩm, tạp hóa, 3 khu công nghiệp với trên 5.000 lao động. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất của người dân trong mọi tình huống và phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hòa Bình đã ban hành các kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ban liên quan xây dựng phương án dự trữ hàng hóa phục vụ Nhân dân, các khu vực cách ly; theo dõi tình hình sản xuất nông nghiệp, diễn biến dịch bệnh, thời tiết để nắm chắc nguồn cung ứng các mặt hàng nông sản thiết yếu; ký hợp đồng về cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân với 2 đơn vị cung ứng hàng hóa là Công ty CP thương mại Định Nhuận và Công ty CP đầu tư Sơn An. Thành phố đã xây dựng kịch bản đảm bảo hàng hóa với 5 cấp độ và kịch bản ứng phó cụ thể với từng tình huống của dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, UBND TP Hòa Bình đề xuất với 3 sở báo cáo UBND tỉnh để ban hành kế hoạch điều tiết tổng thể, định hướng sản xuất cũng như định hướng sản phẩm tiêu dùng nhằm đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu; chỉ đạo các đơn vị đủ năng lực cung cấp các mặt hàng thiếu yếu theo định hướng bình ổn giá; có kế hoạch cụ thể để điều tiết lưu thông sau khi Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa "cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục "hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông.

 Đoàn công tác đề nghị TP Hòa Bình sẵn sàng kích hoạt những phương án đã xây dựng khi cần thiết. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân yên tâm về nguồn cung hàng hóa, không hoang mang đi mua hàng tích trữ. Đồng thời, thành phố cần thực hiện ngay việc rà soát, thống kê nguồn cung hàng hóa trong tỉnh và các tỉnh lân cận cung cấp cho địa bàn. Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Sở GTVT sẽ phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, thống kê nguồn cung hàng hóa chủ yếu đối với các địa bàn trong tỉnh; hỗ trợ thủ tục thông thoáng trong việc cung cấp, vận chuyển,  lưu thông hàng hóa.


Thu Thủy

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục