(HBĐT) - Việc Hà Nội phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp, lưu thông nguồn hàng lương thực, thực phẩm, rau xanh đối với các chợ đầu mối trên địa bàn huyện Lương Sơn.


Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình kinh doanh buôn bán tại chợ trung tâm huyện Lương Sơn.

Là tiểu thương kinh doanh tại chợ trung tâm huyện Lương Sơn, chị Nguyễn Thị Phượng cho biết: Do tâm lýsợ dịch Covid-19 bùng phátnên mấy ngày gần đây, nhiều người dân đã đi chợ mua dự trữ lương thực, thực phẩm khiến cho một số mặt hàng thiết yếu bị khan hiếm bột phát do cung không đủ cầu,làm cho giá một số mặt hàng tăng nhẹ, chủ yếu là các loại rau xanh, củ, quả, trứng, cá. Riêng về các mặt hàng lương thựcnhư: gạo, đậu, lạc...hầu như các hộ tiểu thương đã có kế hoạch dự trữ từ trước, nên dùphải thực hiện giãn cách 15 ngày thì lượng hàng của gia đình hiện có vẫn đủ cung cấp cho bà con có nhu cầu.

Khu vực bán thực phẩm thịt tươi sống, thịt lợn còn nhiều, giá cả vẫn như bình thường,dao động từ 100 - 130 nghìn đồng/kg. Bà Lại Thị Thật ở tiểu khu 11, thị trấn Lương Sơn, kinh doanh thịt lợn tại chợ trung tâm huyện cho biết: Nguồn hàng thịt lợn vẫn đảm bảo lượng cung ứng cho người dân, do giá lợn hơi giảm nên giá thịt lợn hiện tại thấp hơn so với tháng trước.

Tại cửa hàng tạp hóa Mai Tý, thị trấn Lương Sơn, các mặt hàng thiết yếu như: Dầu ăn, mắm, muối, sữa, mìtôm... giá cũngkhông thay đổi. Chủ cửa hàng cho biết, do người dân mua mìtôm Hảo Hảo nhiều nên tạm thời mặt hàng này đang bị khan hiếm do chưa nhập kịp hàng.

Qua đây có thể thấy, do chưa làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân về việc đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu khi trong điều kiện dịch xảy ra,nên một số người dân vẫn có tâm lýmua dự trữ hàng dẫn đến việc mất cân bằng cung - cầu một số loại hàng hóa.

Để đảm bảo cung ứng nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyệncho biết:Huyện đã chỉ đạo các HTX sản xuất rau hữu cơ, rau an toàn trên địa bàn tăng diện tích trồng các chủng loại rau, mở rộng phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng chủ động tìm thêm nhiều nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm từ các địa phương khác, đồng thời huyện cũng sẽ có văn bản đề nghị Sở Công Thương hỗ trợ đảm bảo nguồn cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong trường hợpcó dịch bệnh xảy ra.


 

Thanh Hoàn
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn)

 


Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục