(HBĐT) - Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy nhiệm cho các tổ chức trung gian, người dân có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác mà không mất thời gian đến các điểm thu tiền điện. Hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang được ngành điện triển khai với nhiều phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng trên địa bàn tỉnh.


Cán bộ Điện lực Cao Phong hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Nếu ở khu vực nông thôn, việc đi đóng tiền điện hàng tháng vẫn còn phổ biến thì ở địa bàn thành phố, những năm qua, nhiều khách hàng đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến hoặc ủy nhiệm qua các tổ chức trung gian rất tiện lợi. Hai năm trở lại đây, gia đình chị Nguyễn Thị Hương, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện thông qua trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng. Hàng tháng, chị nhận được thông báo về chỉ số công tơ điện thông qua tin nhắn zalo. Chị Hương cho biết, do làm việc trong cơ quan Nhà nước nên trước đây gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đi đóng tiền điện. Sau này, được ngành điện hướng dẫn, chị đã ủy nhiệm cho ngân hàng trích tài khoản hàng tháng để thanh toán tiền điện. "Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng rất thuận tiện, giúp gia đình tiết kiệm được thời gian đi lại, không phải nhớ lịch thanh toán vì đã có ngân hàng thực hiện rồi” - chị Hương chia sẻ.

Thời gian qua, ngành điện không ngừng mở rộng hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian để triển khai nhiều hình thức thanh toán tiền điện tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Hiện nay, công ty đang quản lý, kinh doanh bán điện cho hơn 260 nghìn khách hàng trên toàn tỉnh. Tính đến hết tháng 8/2021, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng và 8 tổ chức trung gian để thu hộ tiền điện theo phương thức không dùng tiền mặt. Cuối tháng 9 vừa qua, công ty ký kết với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh về hợp tác phát hành thẻ thấu chi cho khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; ký kết với Bưu điện tỉnh về hợp tác thu hộ tiền điện qua ví điện tử VNPost-Vimo.

Với những lợi ích thiết thực mang lại, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng lên. Năm 2018, toàn tỉnh mới có 28% khách hàng sử dụng, năm 2019 tăng lên 32%, năm 2020 đạt 42%. Trong 8 tháng năm 2021, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đạt 47,3% về số hóa đơn và 71,23% về tiền. Đồng chí Lương Văn Phương nhấn mạnh: Việc triển khai dịch vụ đa kênh, phục vụ trực tuyến, kết nối với các ngân hàng để thiết lập hệ thống thu hộ tiền điện là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác chuyển đổi số của ngành điện. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán tiền điện, tiền chi phí dịch vụ không dùng tiền mặt qua tài khoản của ngân hàng, ví điện tử của đối tác mà không phụ thuộc vào địa bàn sử dụng điện. Điều này đem lại nhiều lợi ích, giúp ngành điện tiếp tục nâng cao chất lượng kinh doanh, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Hiện, Công ty Điện lực Hòa Bình nỗ lực phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đạt 50,5% về số hóa đơn và 85% về tiền.


Viết Đào


Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục