(HBĐT) - Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy nhiệm cho các tổ chức trung gian, người dân có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác mà không mất thời gian đến các điểm thu tiền điện. Hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang được ngành điện triển khai với nhiều phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng trên địa bàn tỉnh.


Cán bộ Điện lực Cao Phong hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Nếu ở khu vực nông thôn, việc đi đóng tiền điện hàng tháng vẫn còn phổ biến thì ở địa bàn thành phố, những năm qua, nhiều khách hàng đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến hoặc ủy nhiệm qua các tổ chức trung gian rất tiện lợi. Hai năm trở lại đây, gia đình chị Nguyễn Thị Hương, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện thông qua trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng. Hàng tháng, chị nhận được thông báo về chỉ số công tơ điện thông qua tin nhắn zalo. Chị Hương cho biết, do làm việc trong cơ quan Nhà nước nên trước đây gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đi đóng tiền điện. Sau này, được ngành điện hướng dẫn, chị đã ủy nhiệm cho ngân hàng trích tài khoản hàng tháng để thanh toán tiền điện. "Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng rất thuận tiện, giúp gia đình tiết kiệm được thời gian đi lại, không phải nhớ lịch thanh toán vì đã có ngân hàng thực hiện rồi” - chị Hương chia sẻ.

Thời gian qua, ngành điện không ngừng mở rộng hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian để triển khai nhiều hình thức thanh toán tiền điện tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Hiện nay, công ty đang quản lý, kinh doanh bán điện cho hơn 260 nghìn khách hàng trên toàn tỉnh. Tính đến hết tháng 8/2021, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng và 8 tổ chức trung gian để thu hộ tiền điện theo phương thức không dùng tiền mặt. Cuối tháng 9 vừa qua, công ty ký kết với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh về hợp tác phát hành thẻ thấu chi cho khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; ký kết với Bưu điện tỉnh về hợp tác thu hộ tiền điện qua ví điện tử VNPost-Vimo.

Với những lợi ích thiết thực mang lại, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng lên. Năm 2018, toàn tỉnh mới có 28% khách hàng sử dụng, năm 2019 tăng lên 32%, năm 2020 đạt 42%. Trong 8 tháng năm 2021, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đạt 47,3% về số hóa đơn và 71,23% về tiền. Đồng chí Lương Văn Phương nhấn mạnh: Việc triển khai dịch vụ đa kênh, phục vụ trực tuyến, kết nối với các ngân hàng để thiết lập hệ thống thu hộ tiền điện là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác chuyển đổi số của ngành điện. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán tiền điện, tiền chi phí dịch vụ không dùng tiền mặt qua tài khoản của ngân hàng, ví điện tử của đối tác mà không phụ thuộc vào địa bàn sử dụng điện. Điều này đem lại nhiều lợi ích, giúp ngành điện tiếp tục nâng cao chất lượng kinh doanh, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Hiện, Công ty Điện lực Hòa Bình nỗ lực phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh đạt 50,5% về số hóa đơn và 85% về tiền.


Viết Đào


Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục