(HBĐT) - Ngày 29/10, Sở NN&PTNT phối hợp Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức tọa đàm "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản (TTNS) tỉnh Hoà Bình trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19”. Tham gia tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Phòng NN&PTNT và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp của một số huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX và 70 nông dân tiêu biểu trong tỉnh.

 


Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Mặc dù gặp một số khó khăn do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài, tuy nhiên, tình hình sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh từ đầu năm đến nay tương đối ổn định. Thực phẩm và lương thực như gạo, thịt gia súc, gia cầm, thuỷ sản đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, nguồn cung ứng thực phẩm không bị gián đoạn. Dự kiến, những tháng tới, sản lượng một số nông sản vào vụ thu hoạch khá lớn, hiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ nông sản. Việc tổ chức tọa đàm có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nông dân TTNS, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm tại TP Hà Nội và các địa phương trên cả nước, tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi thông tin về tiềm năng, thế mạnh, quy mô vùng trồng và nhu cầu tiêu thụ, liên kết hợp tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị, hộ sản xuất; thảo luận, đóng góp ý kiến về những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, TTNS từ nay đến cuối năm. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ về những khó khăn các HTX, tổ hợp tác gặp phải trong tiêu TTNS, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Đại diện các đơn vị sản xuất mong muốn sớm được hỗ trợ kết nối để TTNS kịp thời, hiệu quả. Đồng thời cam kết các sản phẩm đều an toàn, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, một số sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh. Đại diện Bưu điện tỉnh cũng hướng dẫn các đại biểu cách thức đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử Postmart.vn để đưa nông sản lên sàn.

Kết thúc tọa đàm, lãnh đạo Sở NN&PTNT tiếp thu ý kiến đóng góp của các cá nhân, đơn vị tham gia. Đồng thời nhấn mạnh, Sở cũng như các đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài tại tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia liên kết, sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, góp phần thúc đẩy TTNS của tỉnh; cam kết hỗ trợ các HTX, đơn vị sản xuất hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nhằm nâng cao chất lượng nông sản, cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng…

                                                             
 TH

Các tin khác


Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục