(HBĐT) - Để đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án cụ thể trong quản lý, vận hành, cũng như kiểm tra, cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh.


Những tháng cuối năm 2021, Điện lực TP Hòa Bình tổng kiểm tra lưới điện, xử lý các điểm xung yếu để cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhằm nâng cao chất lượng cung ứng điện, những năm qua, PC Hòa Bình triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đẩy mạnh công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện. Trong năm 2021, các đơn vị điện lực đã thực hiện cấy mới 77 trạm biến áp chống quá tải đường dây. Nhờ đó, chất lượng cung ứng điện ngày càng được nâng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. Theo đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình, vào những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của khách hàng tăng cao. Do đó, từ những tháng cuối năm 2021, công ty đã chỉ đạo các điện lực xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, công ty yêu cầu các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ thiết bị trạm biến áp trung gian, trạm biến áp phân phối, thiết bị trên lưới điện. Từ đó lập phương án bảo dưỡng, sửa chữa, xử lý ngay các điểm xung yếu, đáp ứng mức độ cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt trong các ngày lễ, Tết. Các đơn vị lập phương án trực trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đưa ra tình huống sự cố và phương án xử lý, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng cần thiết. Lực lượng trực đăng ký số điện thoại, đảm bảo trực 24/24h và đảm bảo quân số để xử lý nhanh khi sự cố xảy ra.

Đối với Điện lực TP Hòa Bình, kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện diezel làm nguồn dự phòng để đảm bảo cấp điện kịp thời cho các khu vực khi cần thiết, đặc biệt quan trọng như Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh uỷ và các địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng khi bị sự cố mất điện lưới. PC Hòa Bình yêu cầu các đơn vị điện lực không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện, làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0h ngày 30/1 - 3/2, trừ trường hợp xử lý sự cố. Mọi công việc cắt điện khắc phục tồn tại trên lưới phải có tiến độ cụ thể và phải hoàn tất trước các ngày Tết. Các đơn vị đảm bảo vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tổ chức phân công trực lãnh đạo đơn vị 24/24h trong các ngày Tết Nguyên đán 2022. Phân công lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa đáp ứng kip thời khi có sự cố xảy ra.

Trung tâm Điều khiển xa lập phương thức vận hành cấp điện trên toàn lưới điện tỉnh, đảm bảo tính linh hoạt trong xử lý sự cố và cấp điện hỗ trợ trong dịp Tết. Trường hợp có lệnh sa thải, căn cứ báo cáo của các điện lực ưu tiên cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, xã hội. Dự báo phụ tải, tính toán phương thức, lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng điện lực, nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp.

Với những phương án đó, đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh, công ty sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vui xuân, đón Tết.

Viết Đào


Các tin khác


Hợp tác xã cần liên kết để tạo sức mạnh đa chiều

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có trên 460 hợp tác xã (HTX). Kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là HTX cơ bản đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài và từng bước phát triển, có vai trò quan trọng đối với nền KT-XH của tỉnh. Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, song các HTX vẫn hoạt động tương đối ổn định; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản tại chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Minh Trung Việt Nam tại Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 25/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với chi nhánh Công ty Cổ phần (CP) Tập đoàn Minh Trung Việt Nam tại Hòa Bình để nắm bắt tình hình sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản (TTNS). Đồng thời, đề xuất triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy TTNS cả trong và ngoài nước.

Huyện Lạc Thủy cần đẩy nhanh các dự án trọng điểm

(HBĐT) - Ngày 25/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Thủy về thu ngân sách, phát triển giao thông, công nghiệp, dịch vụ, các dự án trọng điểm và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm Ocop Việt Nam sẽ diễn ra tại Sơn La từ ngày 28/5 đến 1/6

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm Ocop Việt Nam sẽ diễn ra tại Sơn La từ ngày 28/5 đến 1/6.

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh: Không để tiếp tục rơi tự do

(HBĐT) - Tập trung cải thiện chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh (NLCT) tỉnh Hòa Bình, phấn đấu giai đoạn 2021-2025 mỗi năm tăng tối thiểu 3 bậc, tạo động lực cho thu hút đầu tư. Đó là mục tiêu xuyên suốt được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy vậy, theo công bố của VCCI, đánh giá Chỉ số NLCT (PCI) tỉnh Hòa Bình năm 2021 thuộc nhóm điều hành thấp với tổng số 57,16 điểm, thấp hơn 5,64 điểm so với năm 2020, đứng thứ 62/63 so với cả nước, giảm 18 bậc so với năm trước. Kết quả cải thiện môi trường cạnh tranh của tỉnh không đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Chỉ số PCI đã giảm sâu cả về điểm số và thứ hạng.
Bài 1 - Nghiêm túc nhìn nhận, đối diện với yếu kém

Xóm Hổ 1 - vùng quê đổi mới

(HBĐT) - Được chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDCNTMKM), xóm Hổ 1, xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã có nhiều khởi sắc từ sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân. Năm 2020, xóm đạt giải A cuộc thi KDCNTMKM giai đoạn 2018 - 2020 của tỉnh, được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục