(HBĐT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao, từ đêm 18 - 20/2, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, đã gây sạt lở và thiệt hại về cây trồng, vật nuôi ở một số nơi.


Sạt lở đá gây thiệt hại về nhà ở của hộ dân ở xóm Khán, xã Vạn Mai (Mai Châu).

Cụ thể, tại khu vực xóm Khán, xã Vạn Mai (Mai Châu) đã xảy ra sạt lở đá, làm hư hỏng hoàn toàn 1 nhà sàn, 1 nhà bếp, công trình phụ và các tài sản khác của hộ ông Khà Văn Vượng; sạt lở đá làm hư hỏng nhà bếp, công trình phụ của hộ ông Hà Văn Tiệp. UBND xã Vạn Mai đã huy động lực lượng công an, quân sự phối hợp với các đoàn thể và Nhân dân xóm Khán kịp thời di dời người, tài sản đến nơi an toàn và di chuyển 1 hộ có nguy cơ bị đá lăn đến nơi an toàn.

Mưa những ngày qua đã làm tuyến đường tỉnh, đoạn từ xã Bảo Hiệu đi xã Lạc Lương (Yên Thủy) bị sạt lở, đoạn sạt dài 15m, khối lượng đất, đá ước tính 30m3 gây tắc nghẽn giao thông. Địa phương đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư khắc phục thiệt hại, hiện đoạn đường xảy ra sạt lở đã được lưu thông, đảm bảo đi lại.

Ngoài ra, tại nhiều huyện, thành phố đã có thiệt hại về vật nuôi, lúa vụ xuân. Theo đó, mưa kèm theo rét hại đã làm 176 con trâu, bò bị chết; nhiều nhất là huyện Đà Bắc với 93 con, huyện Tân Lạc 29 con, huyện Mai Châu 19 con... Ngoài ra, trên địa bàn huyện Đà Bắc có 15,5 ha lúa mới cấy bị thiệt hại, trong đó có 6 ha thiệt hại rất nặng từ 50-70%, 9,5 ha thiệt hại nặng từ 30-50%.

Hiện tại, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố áp dụng các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại, phòng chống rét cho đàn vật nuôi và sản xuất nông nghiệp; theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo thời tiết để chủ động phòng chống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

H.N

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục