(HBĐT) - Ngày 20/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty Cổ phần (CP) Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS).


Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình thực tế hoạt động sản xuất tại Công ty CP Kim Bôi.

Công ty CP Kim Bôi chủ yếu cung cấp các sản phẩm sơ chế, chế biến từ cây măng và một số sản phẩm sơ chế, chế biến như phở, sung muối, dưa cải muối. Năm 2021, tổng sản lượng sản phẩm xuất ra các thị trường của Công ty đạt 1.300 tấn, tương đương với doanh thu trên 96 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán tại thị trường trong nước trên 87 tỷ đồng, doanh thu từ xuất khẩu 9 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm nay, doanh thu ước đạt 60 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán tại thị trường trong nước 44 tỷ đồng, doanh thu từ xuất khẩu 6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Kim Bôi đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất, TTNS như: Khó khăn trong xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng đủ yêu cầu theo đơn đặt hàng của đối tác nước ngoài; việc vận chuyển hàng hóa bị ảnh hưởng do tác động của đại dịch, giá xăng tăng, giá tàu biển tăng…  Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, giá trị nông sản của tỉnh, hình thành được vùng nguyên liệu bền vững phục vụ cho xuất khẩu, Công ty đề xuất mong được tỉnh tạo điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu để đảm bảo hoạt động thu mua, chế biến sản phẩm.

Qua kiểm tra thực tế sản xuất, chế biến sản phẩm, đoàn công tác đề nghị Công ty CP Kim Bôi phải đánh giá lại hiện trạng để có giải pháp căn cơ, có bước đi bài bản trong xây dựng vùng nguyên liệu. Cần sớm hoàn thiện văn bản gửi UBND tỉnh để báo cáo thực trạng sản xuất, thị trường, lợi thế để phát triển sản phẩm trên địa bàn tỉnh… từ đó, đề xuất tỉnh có chỉ đạo hỗ trợ xây dựng các sản phẩm OCOP và chất lượng quốc gia. Bên cạnh đó, cần xây dựng đề án phát triển các sản phẩm lâm sản ngoài gỗ, có định hướng phát triển doanh nghiệp cụ thể theo giai đoạn ngắn hạn, dài hạn để thực hiện hiệu quả... Với những đề xuất của Công ty, Sở NN&PTNT ghi nhận và sẽ đôn đốc các đơn vị chuyên môn, đơn vị liên quan để hỗ trợ Công ty để có giải pháp hiệu quả nhất thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là xuất khẩu nông sản.


T.H

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục