(HBĐT) - Từ 15h ngày 21/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Trong kỳ điều chỉnh lần này, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 190 đồng, RON 95 tăng 500 đồng. Theo đó, giá xăng RON 95 tại kỳ điều chỉnh lần này tăng lên mức 32.870 đồng/lít; xăng E5 RON 92 lên mức 31.300 đồng/lít. Giá dầu DO 0,05s-II tăng 990 đồng/lít, lên mức 30.010 đồng/lít; dầu hỏa tăng 950 đồng, lên mức 28.780 đồng/lít. Xăng dầu tăng giá đang đẩy doanh nghiệp (DN) và người dân vào cảnh khốn khó, căn ke, giảm bớt chi tiêu trong bối cảnh các khoản thu khác không tăng.


Người dân trên địa bàn TP Hoà Bình căn ke, tính toán mỗi khi đổ xăng, dầu.

Ông Ngô Ngọc Quý, Giám đốc Công ty Hiển Vinh cho biết: Xăng dầu là nguyên liệu đầu vào, khi tăng tác động lên tất cả các ngành hàng, lĩnh vực, trực tiếp là các DN vận tải. Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, DN không thể bỏ tuyến, nhưng càng chạy càng lỗ. Dù dịch bệnh đã lắng xuống, song khách đi lại trên tuyến cố định nội tỉnh Hoà Bình - Mai Châu không tăng. Công ty hiện duy trì 60% công suất đối với tuyến nội tỉnh Hoà Bình - Mai Châu, khoảng 12 xe/ngày. Đối với tuyến ngoài tỉnh Hoà Bình - Mỹ Đình chạy 1 chuyến/ngày, tương đương 50% công suất. Tất cả các DN vận tải hàng hoá và hành khách cũng đều lâm vào tình trạng căng thẳng, song cố gắng tìm kiếm thêm đơn hàng, giữ chân người lao động, giữ luồng tuyến… Đối với công ty xe khách Bình An, hoạt động vận chuyển khách vẫn chưa trở lại bình thường, đang phải tiết giảm tốt đa chi phí để giữ chân người lao động cũng như luồng tuyến.

Chi phí cho xăng dầu chiếm tới 40% trong cơ cấu giá cước vận tải; giá xăng dầu liên tục tăng  kỷ lục đã gây áp lực lớn lên chi phí vận hành và kinh doanh của các DN. Giá xăng dầu tăng ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận tải khách phục vụ du lịch, hoạt động kinh doanh taxi, grap, hoạt động xây dựng, vận chuyển các mặt hàng lương thực, thực phẩm sinh hoạt hàng ngày… Các DN đều mong muốn Nhà nước có chính sách bình ổn, điều chỉnh giá xăng dầu giảm xuống để có thể duy trì hoạt động, nếu không càng làm càng lỗ. 

Ông Nguyễn Văn Tư, tổ 16, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) là viên chức Nhà nước dành dụm mua được chiếc xe Santafe cũ hơn 1 tỷ đồng mới được vài tháng thì giá xăng liên tục tăng, không thể duy trì đành phải bán xe. Ông than thở, trước đổ xăng hơn 1 triệu đồng thì nay phải đổ 1,3 triệu đồng, cứ vài ngày lại phải bổ sung, thu nhập chỉ đủ nuôi xe. Ông cho biết, nhiều viên chức "tầm trung” cũng đã phải căn ke, tính toán mỗi khi đi lại. Đối với những người mua xe trả góp thì giá xăng tăng tới 30% như hiện nay là rất khó khăn, nhiều người đã phải bán xe, trở lại đi xe máy hoặc xe đạp. Bởi ngoài phương tiện còn nhiều thứ cần thiết phải tiêu dùng, sinh hoạt cũng tăng theo giá xăng dầu. Những người lái xe ôm, taxi cũng chật vật tìm khách. Ông Bùi Văn Hiền làm nghề lái xe ôm, thường xuyên túc trực ở bến xe trung tâm TP Hoà Bình cho biết, đứng cả ngày trời may ra được dăm ba khách và toàn đi đường ngắn, khách bây giờ hỏi giá rất kỹ mới quyết định lên xe, cả ngày chỉ kiếm được trên dưới trăm nghìn đồng. Đối với người lao động đang "méo mặt” vì giá xăng dầu tăng cao, các mặt hàng tăng theo, họ phải tằn tiện chi tiêu, hy vọng vượt qua thời điểm khốn khó.

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu không chỉ với đời sống, sinh hoạt hàng ngày mà còn phục vụ cho sản xuất, vận chuyển, phân phối, bán lẻ... Khi giá tăng, tất cả các loại ngành hàng cũng tăng theo gây áp lực cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Chị Bùi Thị Hồng Ly, xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) cho biết: Giá các mặt hàng trên địa bàn tăng theo giá xăng dầu, hiện quạt điện tăng 50.000 - 60.000 đồng/chiếc; hàng tiêu dùng tăng từ 2.000 - 5.000 đồng/sản phẩm; ga cao kỷ lục 420.000 đồng/ bình 12kg, so với năm ngoái tăng 100.000 đồng. Trước đây, đi taxi ra TP Hoà Bình chỉ từ 200 - 250.000 đồng/chuyến, giờ là 300 - 350.000. 

Giá xăng dầu tăng phi mã đang đẩy các DN vận tải và người dân lâm vào cảnh khốn khó, tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng, mong rằng Nhà nước có chính sách điều chỉnh giảm bớt thuế, phí để hạ nhiệt, giữ ổn định giá xăng dầu. 


Lê Chung


Các tin khác


 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Chung tay bảo vệ rừng

Rừng đang che phủ một phần ba diện tích lục địa, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và góp phần quan trọng trong việc duy trì sự sống trên hành tinh. Hiện nay, sinh kế của hơn 1,6 tỷ người trên trái đất phụ thuộc vào rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục