(HBĐT) - Những năm qua, bên cạnh những giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được giao, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) còn tăng cường thực hiện nhiều loại hình dịch vụ điện để mang lại sự hài lòng đến với khách hàng.


Công nhân Điện lực TP Hòa Bình thí nghiệm máy biến áp cho khách hàng sử dụng điện.

Theo đồng chí Trần Thị Út, Trưởng phòng Kinh doanh (PC Hòa Bình) cho biết: Hiện nay, Công ty đang triển khai các loại hình dịch vụ điện lực khác phục vụ khách hàng như: Tư vấn thiết kế, thí nghiệm điện; Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa dây sau công tơ; sửa chữa điện, quản lý vận hành lưới điện, nghiệm thu lưới điện khách hàng; đấu nối công trình điện, xây lắp điện; quản lý dây, cáp viễn thông; bảo trì, bảo dưỡng các công trình điện... Đây đều là những lĩnh vực quan trọng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Đồng thời, tăng cường cung cấp các dịch vụ điện sẽ góp phần tăng năng suất lao động và tạo ra sự gắn kết, đồng thuận đối với khách hàng trong công tác phối hợp sử dụng các dịch vụ điện do ngành Điện cung cấp.

Ngay từ những ngày đầu năm 2022, Ban lãnh đạo PC Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo, cũng như ban hành các quy trình, quy định, văn bản tài liệu liên quan đến đảm bảo chất lượng dịch vụ điện đối với các công trình điện có tài sản thuộc khách hàng quản lý. Đồng thời, các phòng và Điện lực trực thuộc tiếp tục tăng cường công tác tiếp xúc, giới thiệu cho khách hàng những ưu việt khi sử dụng dịch vụ điện do Công ty cung cấp như: Giúp ngăn ngừa sự cố; phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn nhằm đảm bảo tài sản, vận hành thiết bị an toàn khi đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia;…

Bên cạnh đó, PC Hòa Bình còn tăng cường công tác tuyên truyền, phân tích, cũng như kiến nghị, tư vấn cho khách hàng các quy định của Nhà nước về an toàn điện trong lĩnh vực quản lý, vận hành hệ thống điện. Theo đó, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quản lý, vận hành công trình điện nếu không phải thuê đơn vị ngoài. Trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu theo quy định, khách hàng sẽ phải tách đấu nối công trình khỏi lưới điện. Cùng với đó, Thông tư số 33/2015-BCT, ngày 27/10/2015 của Bộ Công Thương cũng quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị điện. Theo quy định này, nếu thiết bị đến chu kỳ kiểm định mà không thực hiện sẽ phải tách ra khỏi lưới điện và bị xử phạt hành chính. Đối với các công trình điện không có thỏa thuận đấu nối, ngành Điện sẽ phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính theo Luật Điện lực.

Đồng chí Trần Thị Út cho biết thêm: Trong thời gian tới, Công ty mở rộng thêm các loại hình dịch vụ điện lực mới; tổ chức thí nghiệm các trạm biến áp đến hạn định kỳ năm 2022 và còn tồn từ năm 2021 chuyển sang nhằm đảm bảo không còn tồn tại các trạm quá hạn. Tiếp tục đào tạo CB, CNV có chuyên môn, chứng chỉ về giám sát, thiết kế, thí nghiệm tại các đơn vị Điện lực thực hiện các dịch vụ tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế và thí nghiệm trạm biến áp. Công khai, minh bạch đơn giá và các quy trình, quy định để hai bên cùng hợp tác, cùng có lợi. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương để truyên truyền, quảng bá dịch vụ điện của PC Hòa Bình và những lợi ích của khách hàng được thụ hưởng khi tham gia. Tổ chức tri ân khách hàng, cũng như tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các Ban quản lý dự án các huyện, thành phố về các sản phẩm dịch vụ của ngành Điện.

Viết Đào


Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục