(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh vừa phối hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ Tài chính tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết cho 113 lãnh đạo, công chức thuế hiện công tác tại các bộ phận liên quan thuộc Cục Thuế và Chi cục Thuế các huyện, khu vực.


Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các học viên được giảng viên kiêm chức ngành thuế hưỡng dẫn, truyền đạt "Kỹ năng quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết". Trong đó, tập trung các nội dung: Những điểm mới, khác biệt của Nghị định số 132/2020/NĐ-CP, ngày 5/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; kinh nghiệm thực tế trong công tác thanh, tra kiểm tra và nhận diện đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật những kiến thức chuyên sâu về công tác quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết theo Nghị định số 132/2020/NĐ-CP so với Nghị định số 20/2017/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 41/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính. Đồng thời thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình hướng thực tế, giải đáp các vướng mắc trong công tác quản lý thuế đối với các doanh nghiệp của các đơn vị trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại lớp học, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh nhấn mạnh: Quản lý doanh nghiệp có giao dịch liên kết là một trong những vấn đề cấp bách, trong tâm của công tác quản lý thuế trong giai đoạn hiện nay và đây cũng là khu vực tăng thu cho ngân sách Nhà nước (NSNN). 
Để triển khai áp dụng các quy định tại Nghị định số 132/2020/NĐ-CP đạt hiệu quả cao, đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Thuế triển khai kiểm soát chặt chẽ tình trạng chuyển dịch doanh thu, lợi nhuận từ công ty này sang công ty khác, từ nơi có thuế suất cao sang nơi có thuế suất thấp…, nhằm mục đích giảm nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp (ngôn ngữ thông thường hay gọi là chuyển giá) của các doanh nghiệp liên kết, khắc phục tình trạng thất thu NSNN, đảm bảo tính công bằng giữa các doanh nghiệp và các quy chế tài chính được tuân thủ nghiêm ngặt.

Sau khóa học, các đơn vị, triển khai hướng dẫn đến toàn thể công chức thuế thuộc các bộ phận liên quan, nghiên cứu quy định mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; tăng cường công tác quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cũng như hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp thuế đúng quy định.

Văn Hồng Quý 
(Cục Thuế tỉnh)

Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục