(HBĐT) - Thời gian qua, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực thực hiện tiêu chí số 3 về thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, hệ thống đê điều được củng cố, nâng cấp và mở rộng, ngày càng kiên cố đảm bảo an toàn cho các khu vực được bảo vệ.       


Theo thống kê của Sở NN&PTNT, hiện toàn tỉnh có 1.909 công trình và hệ thống công trình thủy lợi; 3.723,3 km kênh mương tưới các loại, trong đó kiên cố hoá được 2.015,7 km (đạt 54,1%); trên 42 km đê các cấp thuộc các huyện: Lương Sơn, Yên Thủy và TP Hòa Bình. 

 Trong năm, Sở NN&PTNT thường xuyên chỉ đạo các địa phương kiểm tra các tuyến đê, kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm Luật Đê điều, phát hiện các sự cố, hư hỏng, kịp thời khắc phục. Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập, tham mưu trình UBND tỉnh phương án bảo vệ an toàn các trọng điểm xung yếu cho đê điều trong mùa mưa lũ. Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chiến dịch toàn dân làm thủy lợi năm 2022, gồm 2 đợt. Kết quả, đào đắp được 645,85 nghìn m3 đất, 3,12 triệu m2 kênh mương, 6,43 nghìn m3 đá xây, hơn 698 nghìn ngày công, tổng kinh phí khoảng 48,9 tỷ đồng.

PV

Các tin khác


Cán bộ, đảng viên nêu gương trong thực hiện quy định về quản lý đô thị, đất đai

Quán triệt các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) gắn với việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định về công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TH.U, ngày 20/4/2021 về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ lãnh đạo, quản lý; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đô thị (QLĐT), quản lý đất đai (QLĐĐ) trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025.

Xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP thuỷ sản

Đến nay, tỉnh ta có 9 sản phẩm thuỷ sản chế biến được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao. Việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị các sản phẩm thuỷ sản nuôi trồng, phát triển nghề nuôi thuỷ sản bền vững.

Xã Mường Chiềng nỗ lực giảm nghèo

Xã Mường Chiềng (Đà Bắc) có 8 xóm, 946 hộ với 4.070 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng hạng 5 sao; 32 sản phẩm hạng 4 sao; 124 sản phẩm hạng 3 sao.

Người dân đang hình thành thói quen không dùng tiền mặt

Thời gian qua, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh, có mặt hầu hết trong các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi. Hoạt động chuyển khoản, không dùng tiền mặt (KDTM) không chỉ diễn ra ở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản xuất mà ngày càng phổ biến hơn tại nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, điều mà trước đây hiếm thấy.

Nông dân xã Thu Phong góp sức giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Với trên 620 hội viên nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) xã Thu Phong (Cao Phong) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM với nhiều cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo. Qua đó góp phần giữ vững các tiêu chí NTM nâng cao tại địa phương, nổi bật nhất là tổ chức các mô hình phát triển kinh tế và duy trì hoạt động bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục