Năm 2022, lần đầu tiên sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn Yên Thủy được xuất khẩu sang thị trường châu Âu. 
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, ngành chức năng và huyện Tân Lạc kiểm tra sản phẩm bưởi đỏ trước khi xuất khẩu.Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo từng bước phục hồi và sản xuất ổn định, đặc biệt một số sản phẩm chủ yếu như điện tử, may mặc có mức tăng trưởng cao. Ảnh tại Công ty CP Lạc Thủy, huyện Lạc Thủy.Hoạt động thương mại và dịch vụ khá sôi động sau khi dịch Covid - 19 được kiểm soát. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 20,27% so với cùng kỳ năm trước.Trong năm, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.Năm 2022, Bộ CHQS tỉnh đã xây mới 15 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, chủ yếu từ quỹ mô hình "Ngôi nhà 1.000 đồng”. Ảnh: Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các ngành, đoàn thể huyện Kim Bôi thăm hỏi, động viên gia đình bệnh binh ở xóm Dăm, xã Nuông Dăm nhân khánh thành nhà tình nghĩa.Năm 2022, tỉnh tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân trong, ngoài tỉnh. Ảnh: Lễ hội Carnival tổ chức tại TP Hòa Bình.

Ảnh: Nhóm P.V


Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục