Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ).

Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy 80% diện tích lúa, tương đương 790 ha, dự kiến đến ngày 5/3 sẽ cấy xong toàn bộ diện tích. Đối với một số loại cây màu như ngô, sắn, lạc, dong riềng đang triển khai theo kế hoạch. Ngoài ra, huyện chủ động điều tiết nước tưới hợp lý, đối với diện tích cấy lúa bị hạn huyện hướng dẫn người dân chuyển sang trồng màu và những cây có khả năng chịu hạn cao. 

Huyện cũng tăng cường các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Các hộ chăn nuôi trên địa bàn đã chuẩn bị trên 800 cây rơm và trồng trên 27 ha cỏ để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong thời điểm giá rét. 

Trực tiếp nắm tình hình gieo cấy vụ chiêm xuân tại một số xã trong huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đà Bắc chỉ đạo các ngành liên quan chủ động triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Đối với những diện tích không đủ khả năng cấy lúa do hạn hán thì kịp thời vận động người dân chuyển sang trồng màu, không để đất trống. 

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm thi công trên địa bàn huyện Đà Bắc. Theo báo cáo, hiện nay huyện có 2 dự án trọng điểm là đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ) và dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ổn định cho nhân dân các xã vùng lòng hồ sông Đà.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc cho biết: Dự án đường thị trấn Đà Bắc - Thanh Sơn (Phú Thọ) có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng, bắt đầu thi công từ tháng 9/2022. Đến nay, khối lượng thực hiện đạt khoảng trên 50 tỷ đồng/164 tỷ đồng kế hoạch vốn giao, đạt 30,5% khối lượng toàn bộ dự án. Dự kiến hết tháng 4/2024 sẽ hoàn thành một số hạng mục chính như thi công xong 2 vị trí điểm cầu, thảm mặt đường khoảng 4 km, khối lượng thi công ước 90 tỷ đồng, đạt khoảng 54,88% khối lượng toàn bộ dự án. 

Đối với dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ổn định cho nhân dân các xã vùng lòng hồ sông Đà, hiện có 11/11 công trình đang khẩn trương thi công song song với các bước giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đẩy nhanh tiến độ đối với những công trình đã có mặt bằng. 

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện khẩn trương giành quỹ đất triển khai phương án tái định cư cho các hộ thuộc diện thu hồi đất khi có nhu cầu tái định cư trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Sẵn sàng phương án để giải quyết dứt điểm những khó khăn về đất đắp khi thi công xây dựng các công trình, dự án. Huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm. Phân công cụ thể cán bộ theo dõi, kiểm tra, giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện, có vướng mắc cần thông tin kịp thời để UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục phối hợp giải quyết.


Đinh Hòa

Các tin khác


500 đoàn viên, người lao động tham dự hội chợ việc làm huyện Đà Bắc

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình, UBND huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội chợ việc làm. 500 đoàn viên thanh viên, người lao động đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự.

Giá vàng sáng 21/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 21/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Tập huấn triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày 19/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; hướng dẫn xây dựng dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm 2024.

Sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản hàng năm đạt khoảng 850 tấn

Theo Chi cục Thuỷ sản, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 cơ sở sơ chế, chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản, gồm 3 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã và 6 hộ kinh doanh. Sản phẩm sơ chế, chế biến thuỷ sản chủ yếu là cá fillet, chả cá, ruốc cá, cá kho, cá nướng, cá khô, tôm khô, cá tươi, tôm tươi, cá đóng gói đông lạnh. Toàn tỉnh có 5 sản phẩm thủy sản chế biến được chứng nhận OCOP 4 sao. Hàng năm, sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản đạt khoảng 850 tấn, chiếm 11,33% sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trên hồ Hòa Bình.

Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Do những khó khăn, vướng mắc về các quy trình thủ tục, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư, điều chỉnh đất rừng, đất lúa, vấn đề đất đắp cho các công trình dự án và những khó khăn khách quan khác, Hòa Bình là tỉnh có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC) đạt thấp so với trung bình cả nước. Trước thực trạng đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, chủ đầu tư (CĐT) cần "rõ vai, thuộc bài”, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, bám sát cơ sở, thường xuyên giao ban tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các thủ tục đầu tư. Đồng thời cần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, lấy thực hiện mục tiêu, kế hoạch giải ngân làm kết quả để đánh giá mức độ hoàn thành, xếp loại thi đua năm của đơn vị, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư các nguồn vốn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng.

Huyện Kim Bôi phát triển kinh tế rừng ổn định, bền vững

Nhà có nhiều hay ít cũng đều phải có trách nhiệm giữ rừng như nhau; bất kỳ ai có hành vi xâm hại rừng, dù chỉ là một cây măng cũng phải chịu phạt. Điều này đã được 100% người dân xóm Bưa Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) nhất trí đưa vào hương ước của xóm để bảo vệ rừng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục