Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, từ đầu năm đến nay, chi nhánh tiếp tục củng cố, kiện toàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn ở cơ sở.


Từ đầu năm đến nay, thông qua mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn, vốn chính sách đã được chuyển tải đến hàng nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh. Ảnh chụp tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Theo đó, đến hết tháng 1/2024, toàn tỉnh có 2.505 tổ tiết kiệm và vay vốn ở các thôn, xóm, giảm 12 tổ so với thời điểm 31/12/2023. Trong đó có 2.475 tổ xếp loại khá, tốt (chiếm 98,7%), 25 tổ trung bình (gần 1%), 5 tổ xếp loại yếu (chiếm gần 0,2%).

Từ đầu năm đến nay, thông qua mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn, vốn chính sách đã được chuyển tải kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong tháng 1/2024 đã có trên 4 nghìn lượt hộ dân trên địa bàn tỉnh được vay vốn chính sách. Với vai trò là "cánh tay nối dài” trong chuyển tải vốn chính sách, thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.


V.Đ

Các tin khác


Tháo gỡ đầu ra cho cây gai xanh

Chậm thu mua, chậm thanh toán … ! Đó là thực trạng chung đối với các hộ liên kết trồng cây gai xanh trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân do kinh tế suy thoái nên các doanh nghiệp khó khăn trong việc thu mua, "đầu ra” không ổn định. Từ thực tế đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về đầu ra cho cây gai xanh. Qua đó đảm bảo nguồn cung, cầu ổn định, tạo điều kiện cho các hộ trồng gai xanh yên tâm phát triển và nâng cao giá trị cây trồng.

Bền bỉ vượt khó cùng vốn ưu đãi

Với sự đồng hành và hỗ trợ đa chiều của vốn tín dụng chính sách (TDCS) đã viết nên nhiều câu chuyện về hành trình vượt lên nghèo, đói của không ít hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn có trên 5.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề nông thôn

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn về phát triển ngành nghề nông thôn, hiện nay toàn huyện có 5.267 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 8.500 lao động thường xuyên. Một số nghề phát triển như: sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may, cơ khí nhỏ, dịch vụ vận tải hàng hóa, chế biến lâm sản, các nghề dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân nông thôn.

‘Xử lý ngay tình trạng giá vàng trong nước và quốc tế chênh lệch quá cao’

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng thời gian tới.

"May đo" chính sách thu hút FDI

6,17 tỷ USD là lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Xu hướng khu công nghiệp xanh

Sau gần 30 năm, đến nay các khu công nghiệp tại Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế đất nước. Song các khu công nghiệp lại chưa thực sự quan tâm nhiều đến việc tăng trưởng xanh và bền vững, giảm tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục