Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín gặp mặt lãnh đạo tỉnh và đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn từ ngày 9/4 - 11/4. Đoàn gồm 42 người, trong đó 32 người có uy tín, 10 cán bộ phục vụ. Đây là nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự buổi gặp mặt đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các đại biểu người có uy tín.

Trước khi đoàn đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm, UBND tỉnh đã gặp mặt, động viên và tặng quà cho các đại biểu người có uy tín. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Công Sứ bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ 32 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Tân Lạc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò, đóng góp của những người có uy tín trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Mong các vị tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục giữ vững khối đoàn kết; phát huy vai trò "cầu nối” giữa đồng bào, Nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp; vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư...

Trong thời gian đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh bạn, đoàn đã được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc; giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cư trú; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đoàn đã thăm các mô hình: Bảo tồn văn hoá hát Then của dân tộc Tày; trồng đào cảnh tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; trồng dưa bao tử xuất khẩu tại xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Qua chuyến đi, giúp những người có uy tín trao đổi, học hỏi kinh nghiệm bổ ích, thiết thực và động viên, khích lệ tinh thần các vị. Từ đó, nâng cao ý thức, phát huy vai trò, trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Trí Thiện
(Ban Dân tộc tỉnh)

Các tin khác


Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Số thu thuế nội địa tiếp tục tăng

Theo Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước tháng 4 do cơ quan thuế quản lý tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2023, ước đạt 150.100 tỷ đồng và đạt 10,1% so với dự toán.

Điều chỉnh phụ tải, chung tay giảm áp lực cho lưới điện

Để đảm bảo cấp điện an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Sáng 16/5, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục