Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 1/7, dầu thô xuống giá trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại trước hiện tượng kho dự trữ xăng của Mỹ ngày một đầy lên, đi đôi với những thống kê yếu ớt về thị trường lao động nước này.

 

Giá dầu thô ngọt, nhẹ New Yorrk giao tháng 8/2010 giảm 78 xu Mỹ xuống 74,85 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 59 xu xuống 74,42 USD/thùng.

Phiên 30/6, giá dầu tại hai hợp đồng này cũng đã giảm do thị trường phản ứng với báo cáo cho hay dự trữ xăng của Mỹ tăng ngoài dự kiến và lượng việc làm mới tại khu vực tư nhân trong tháng 6/2010 không được như mong đợi.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 20/6, dự trữ xăng của cường quốc này tăng thêm 500.000 thùng, ngược hẳn với dự đoán của giới phân tích là giảm 400.000 thùng. Đây là bằng chứng cho thấy nhu cầu năng lượng tại Mỹ vẫn còn yếu.

Báo cáo về dự trữ năng lượng của Mỹ được các nhà giao dịch trên thị trường theo dõi sát sao do Mỹ là nước tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới. Ở thời điểm này của năm, khi mùa du lịch sắp khởi động, thị trường đặc biệt quan tâm tới thống kê về dự trữ xăng của Mỹ do nhu cầu thường lên tới đỉnh vào thời gian này.

Theo câu lạc bộ ôtô AAA, gần 35 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ quốc khánh (ngày 4/7), và phần lớn trong số họ sẽ đi ôtô.

Các chuyên gia phân tích của Commonwealth Bank of Australia nhận định nhu cầu dầu mỏ của Mỹ mặc dù đang trên đường phục hồi, nhưng với tốc độ rất khiêm tốn và thất thường.

Các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan tâm tới tình hình kinh tế Trung Quốc - được dự báo sẽ đóng góp 2/3 sức tăng của nhu cầu năng lượng thế giới trong thập kỷ tới./.

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục