Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 1/7, dầu thô xuống giá trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại trước hiện tượng kho dự trữ xăng của Mỹ ngày một đầy lên, đi đôi với những thống kê yếu ớt về thị trường lao động nước này.

 

Giá dầu thô ngọt, nhẹ New Yorrk giao tháng 8/2010 giảm 78 xu Mỹ xuống 74,85 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 59 xu xuống 74,42 USD/thùng.

Phiên 30/6, giá dầu tại hai hợp đồng này cũng đã giảm do thị trường phản ứng với báo cáo cho hay dự trữ xăng của Mỹ tăng ngoài dự kiến và lượng việc làm mới tại khu vực tư nhân trong tháng 6/2010 không được như mong đợi.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 20/6, dự trữ xăng của cường quốc này tăng thêm 500.000 thùng, ngược hẳn với dự đoán của giới phân tích là giảm 400.000 thùng. Đây là bằng chứng cho thấy nhu cầu năng lượng tại Mỹ vẫn còn yếu.

Báo cáo về dự trữ năng lượng của Mỹ được các nhà giao dịch trên thị trường theo dõi sát sao do Mỹ là nước tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới. Ở thời điểm này của năm, khi mùa du lịch sắp khởi động, thị trường đặc biệt quan tâm tới thống kê về dự trữ xăng của Mỹ do nhu cầu thường lên tới đỉnh vào thời gian này.

Theo câu lạc bộ ôtô AAA, gần 35 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ quốc khánh (ngày 4/7), và phần lớn trong số họ sẽ đi ôtô.

Các chuyên gia phân tích của Commonwealth Bank of Australia nhận định nhu cầu dầu mỏ của Mỹ mặc dù đang trên đường phục hồi, nhưng với tốc độ rất khiêm tốn và thất thường.

Các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan tâm tới tình hình kinh tế Trung Quốc - được dự báo sẽ đóng góp 2/3 sức tăng của nhu cầu năng lượng thế giới trong thập kỷ tới./.

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục