Còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết, nhưng nhiều chuyến bay của các hãng hàng không (HK) hiện đã không còn chỗ của những ngày cao điểm trước và sau Tết.

Hỏi vé máy bay Tết, chị Bích Phương - Trưởng phòng vé của Công ty CP Én Việt, TP.HCM (đại lý vé máy bay của các hãng HK) cho biết, chỉ có tuyến TP.HCM đi Hà Nội và Đà Nẵng là còn có hy vọng, vì đây là 2 đường bay chính của các hãng HK, có nhiều chuyến bay nhất. Các tuyến khác từ TP.HCM đi Huế, Vinh, Hải Phòng, Tuy Hòa, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Nha Trang... cho đến thời điểm hiện nay hầu như không còn vé Tết. Tuyến TP.HCM - Phú Quốc trong dịp Tết là mùa du lịch, lượng khách đi tour rất nhiều và các công ty du lịch cũng thường đặt chỗ trước, nên khách đi lẻ cũng khó mua được vé Tết.

 
Vé Tết đã “căng” dù VNA khẳng định không có chuyện hết vé - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chị Bích Phương chia sẻ: “Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết là phải mua sớm. Giờ này, nếu chưa mua được thì nên đăng ký sổ chờ, khi có chỗ, đại lý sẽ gọi, nhưng hên xui thôi chứ không chắc sẽ có vé”.

Chờ tăng chuyến

VNA cho biết, vé máy bay Tết của hãng này đã bắt đầu mở bán dần từng đợt. Đó là lý do nhiều khách hàng đã không đặt được vé máy bay thời điểm trước và sau Tết, đặc biệt các đường bay miền Trung. Đại diện VNA khẳng định không có chuyện hết vé, việc hãng mở bán dần dần nhằm tránh tình trạng nếu mở bán toàn bộ, số lượng vé ảo (giữ chỗ, bán chỗ) sẽ tăng. Cũng theo thông tin từ VNA, cuối tháng 10 hãng sẽ chính thức công bố lịch bay mùa đông gồm cả kế hoạch cho Tết, nhưng đến sát Tết sẽ cân đối tình hình để có kế hoạch bổ sung.

VNA dự kiến nhu cầu lượng khách đi lại trong những ngày gần Tết sẽ tăng khoảng 50% so với thông thường. Đặc biệt từ khoảng 27 - 30 tháng chạp và từ mùng 4 đến mùng 8 Tết, nhu cầu có thể tăng tới 100%.

Đại diện của hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) cho biết, hiện lượng khách đăng ký vé Tết đang bắt đầu tăng cao. Trên một số đường bay lẻ, có tần suất khai thác ít, lượng khách mua vé từ rất sớm. Cụ thể, đường bay từ TP.HCM đi Vinh, Huế, Hải Phòng từ ngày 26 - 30 Tết gần như kín chỗ. Chiều ngược lại về TP.HCM những ngày từ mùng 6 - 8 Tết cũng tương tự.

Năm nay, thị trường vận tải HK nội địa còn có thêm hãng HK mới Air Mekong bên cạnh 3 hãng HK quen thuộc là VNA, Vasco và JPA. Ông Trương Thành Vũ, Giám đốc thương mại và dịch vụ của Air Mekong cho biết, từ đầu tháng 11.2010, hãng mới có lịch bay Tết. Ngày Tết sẽ tăng thêm một số chuyến bay ở những đường bay có lượng khách đi lại cao.

Còn theo JPA, bên cạnh việc thu xếp kế hoạch tăng chuyến dịp cao điểm Tết, hãng này vừa tiếp nhận thêm một chiếc Airbus A320 - 180 chỗ để đưa vào bay trên tuyến nội địa.

                                                                          Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục