CCB Phạm Văn Yên giới thiệu về quy trình sản xuất gạch bê tông.

CCB Phạm Văn Yên giới thiệu về quy trình sản xuất gạch bê tông.

(HBĐT) - Ông Phạm Văn Yên ở xóm Cây Báy, xã Lạc Hưng (Yên Thuỷ) nhập ngũ năm 1975, năm 1981, ông phục viên trở về quê hương. Thời gian này, ông đã từng làm nhiều nghề nhưng gia đình vẫn luôn khó khăn vất vả.

 

Sau một thời gian tìm tòi, nghiên cứu, thăm quan học tập mô hình phát triển kinh tế ở một số nơi trong và ngoài tỉnh, thấy mô hình sản xuất gạch bêtông mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện của địa phương, năm 2008, ông đã mạnh dạn xây dựng cơ sở sản xuất gạch bêtông. ông dốc toàn bộ vốn liếng của gia đình và vay thêm của bạn bè để đầu tư mua máy sản xuất gạch với mức đầu tư ban đầu gần 100 triệu đồng để xây dựng nhà xưởng. Những ngày đầu, việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, kinh nghiệm, bên cạnh đó, mối quan hệ với các nơi tiêu thụ còn ít. Không nản chí, ông tiếp tục học hỏi kinh nghiệm và tìm các đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Sau 3 năm hoạt động, gạch bêtông được nhiều người ở địa phương và một số tỉnh lân cận biết đến vì có chất lượng tốt, giá cả hợp lý nên sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ ngay đến đó. Trung bình mỗi ngày xưởng của ông sản xuất từ 2.000 - 2.500 viên gạch bêtông với giá bình quân 1.600 đồng/viên. Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình ông thu gần 80 triệu đồng từ sản xuất gạch. Từ số tích luỹ được, ông đã mua thêm một chiếc ô tô tải để phục vụ vận chuyển gạch đến các công trình. Hiện, xưởng sản xuất gạch bêtông của ông Yên không chỉ tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình mà còn tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với mức thu nhập bình quân gần 2 triệu đồng/người/tháng.

Ông Yên cho biết thêm: Tới đây, ông sẽ tiếp tục đầu tư thêm máy sản xuất gạch để từng bước mở rộng quy mô SX-KD, tạo việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là tạo việc làm cho  lao động là con em các CCB ở địa phương.

 

                                                                                           Hoàng Huy

 

Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục