Năm 2010, Công ty đã đầu tư vào trang thiết bị xe máy và cơ sở hạ tầng nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh.

Năm 2010, Công ty đã đầu tư vào trang thiết bị xe máy và cơ sở hạ tầng nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh.

(HBĐT) - Sau hơn 1 năm thực hiện chuyển đổi từ doanh nghiệp công ích sang hình thức cổ phần, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình đã có sự thay đổi lớn “về chất”. Cụ thể, năng lực, quy mô hoạt động được tăng cường và mở rộng, các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh, việc làm, đời sống cho người lao động được cải thiện mạnh, cán bộ công nhân lao động đã thích ứng với cơ chế quản lý mới, yên tâm tin tưởng vào định hướng phát triển của công ty.

 

Giám đốc Công ty Trần Khắc Định cho biết: Trước đây, hoạt động chủ yếu của công ty ở các lĩnh vực như: thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải; quản lý duy trì hệ thống điện chiếu sáng; quản lý cây xanh, đường giao thông, thoát nước đô thị, quản lý nghĩa trang... Đến nay đã mở rộng sang các lĩnh vực khác chuyên sâu hơn như thực hiện các hợp động thu gom, vận chuyển rác của các cơ quan đơn vị; thực hiện các đơn đặt hàng của thành phố Hòa Bình;  công trình chỉnh trang đô thị… Thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp, Công ty đã nhanh chóng tổ chức lại sản xuất, đầu tư mạnh vào trang thiết bị, máy móc hiện đại và chuyên nghiệp, mở rộng tìm kiếm thêm việc làm, bố trí, sắp xếp nhân lực theo đúng người, đúng việc phát huy khả năng và trách nhiệm của người lao động. Năm 2010, Công ty đã đầu tư gần 2,7 tỷ đồng vào thiết bị xe máy và cơ sở hạ tầng. Tổng doanh thu năm 2010 đạt trên 15,4 tỷ đồng, vượt 183,7% kế hoạch, thực hiện lợi nhuận sau thuế đạt 983 triệu đồng, bảo đảm việc làm cho 110 cán bộ, công nhân, lao động với thu nhập trên 2,8 triệu đồng. Cho đến nay, các tuyến đường do công ty quản lý được quét dọn sạch sẽ, lượng rác thải được thu gom, vận chuyển trong ngày, không để tồn đọng; hệ thống cây xanh trên địa bàn được chăm sóc thường xuyên; công tác đầu tư, quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng đô thị an toàn và hiệu quả phục vụ tích cực các ngày lễ, sự kiện lớn của tỉnh trên địa bàn.

 

Ghi nhận những kết quả trong sản xuất kinh doanh, công ty được UBND tỉnh, UBND TP Hòa Bình tặng thưởng bằng khen và nhiều giấy khen trong năm 2010. Hiện nay, Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình đang đề xuất xây dựng trạm xử lý rác thải để giải quyết căn bản vấn đề rác thải đô thị. Đồng thời, triển khai một loạt dự án trồng cây xanh dọc hai bờ sông Đà, sắp xếp tổ chức trồng cây xanh trên toàn bộ các tuyến phố theo các loại cây trồng chuyên biệt và đặc thù phù hợp với định hướng xây dựng TP Hòa Bình; hoàn thiện công tác tổ chức sản xuất, đầu tư chiều sâu vào con người và trang thiết bị máy móc, triển khai các loại hình dịch vụ chuyên nghiệp, thực hiện tốt các đơn đặt hàng trên các lĩnh vực thực hiện mục tiêu đa ngành nghề, chăm lo tốt hơn người lao động…

                                                                          

 

                                                                Lê Chung

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục