Đoàn kiểm tra việc thực hiện chương trình bình ổn giá tại điểm bán lẻ thị trấn Bo (Kim Bôi)

Đoàn kiểm tra việc thực hiện chương trình bình ổn giá tại điểm bán lẻ thị trấn Bo (Kim Bôi)

(HBĐT) - Ngày 15/9, Sở Công thương, Sở Tài chính đã phối hợp kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa và phương án kinh doanh ở các doanh nghiệp được vay vốn ngân sách tỉnh để dự trữ, kinh doanh.

 

Triển khai nội dung việc thực hiện Nghị quyết 11, tăng cường các giải pháp kiềm chế lạm phát cho đến cuối năm, tỉnh ta đã cấp ứng vốn ngân sách cho các doanh nghiệp vay nhằm bình ổn thị trường. Theo đó, có 4 doanh nghiệp được vay với tổng kinh phí 50 tỷ đồng, lãi suất cho vay bằng 0%, thời hạn cho vay từ 1/9 – 30/11/2011. Gồm có: Công ty TNHH Anh Phong được vay 20 tỷ đồng; Công ty CPTM Định Nhuận được vay 20 tỷ đồng; doanh nghiệp tư nhân Phượng Sáng được vay 5 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Phương Khương được vay 5 tỷ đồng. Có 10 nhóm hàng nằm trong danh sách bình ổn giá, bao gồm: lương thực, thực phẩm, các loại dầu ăn, nước chấm, bột ngọt, đường, sữa… với khoảng 1.590 mặt hàng.

 

Tại các doanh nghiệp, đoàn đã kiểm tra tiến độ giải ngân, số lượng, chất lượng hàng hóa, địa điểm bán hàng và giá cả các mặt hàng tham gia bình ổn giá như kế hoạch đã đăng ký, kiểm tra việc ký kết hợp đồng tham gia bình ổn giá. Đến thời điểm này, có 3/4 doanh nghiệp đã đảm bảo dự trữ nguồn hàng đầy đủ về số lượng, chất lượng hàng hóa, thực hiện niêm yết, bán theo giá niêm yết và địa điểm bán theo đúng phương án đã đăng ký. Kho hàng của các doanh nghiệp đã tập kết đủ lượng dự trữ, đảm bảo chất lượng ATVSTP, bảo quản theo quy định. Quá trình kiểm tra thực tế tại quầy hàng và một số đại lý thuộc mạng lưới bán lẻ của các doanh nghiệp tại 11 huyện, thành phố, đoàn đã nắm bắt thêm, đồng thời lưu ý về việc niêm yết, treo biển, bảng, băng rôn quảng cáo tại địa điểm bán cần chú trọng hơn để người tiêu dùng hưởng lợi dễ nắm bắt, đối chiếu.

 

Riêng Công ty TNHH Anh Phong hiện mới thực hiện giải ngân 1,5 tỷ đồng/20 tỷ đồng vốn vay. Đoàn yêu cầu Công ty khẩn trương hoàn thành dự trữ  và triển khai bán hàng bình ổn giá trong thời gian từ nay đến hết tháng 9.

 

 

                                                                    Bùi Minh

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục