Đông đảo người dân trong huyện Mai Châu đã đến thăm quan, mua sắm trong những ngày diễn ra phiên chợ hàng Việt tại xã Xăm Khòe.

Đông đảo người dân trong huyện Mai Châu đã đến thăm quan, mua sắm trong những ngày diễn ra phiên chợ hàng Việt tại xã Xăm Khòe.

(HBĐT) - Phiên chợ Xăm Khòe đông vui, tấp nập hơn hẳn mọi khi, không khí phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” náo nức như trẩy hội. Xách theo lỉnh kỉnh các món đồ từ gian hàng thực phẩm, bà Hà Thị Phấn, xóm Khòe, xã Xăm Khòe (Mai Châu) ghé vào gian hóa mỹ phẩm chọn thêm bột giặt, nước rửa bát mang về. Bà Phấn cho biết: Nghe loa đài xóm thông báo từ mấy hôm trước, bà con trong xóm háo hức đợi đến ngày diễn ra phiên chợ hàng Việt. Từ 6 giờ sáng, tôi đã đến đây để thăm quan, mua sắm. ấn tượng nhất với tôi là được tiếp cận các sản phẩm Việt có chất lượng do những nhà SX, nhà phân phối trong tỉnh đem đến, giá cả hợp với mức thu nhập của người dân khu vực nông thôn.

 

Hòa cùng dòng người đổ về phiên chợ hàng Việt tại xã Phong Phú (Tân Lạc), anh Bùi Văn Lựng ở xóm Lồ thỏa sức ngắm nghía, xuýt xoa trước những sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu Việt. Anh tâm sự: Từ trước đến nay mới có một lần phiên chợ diễn ra tại xã nên không thể bỏ qua cơ hội. Gian hàng mà anh quan tâm nhất tại phiên chợ là điện tử có trưng bày đủ loại hàng do DN trong nước sản xuất từ bóng đèn, quạt điện, phích nước Rạng Đông đến quạt điện 91 Thống Nhất. Kế đến là gian hàng gia dụng nồi, niêu, xoong, chảo bằng inox, đồ sứ Hải Dương, nhựa Song Long... Quá trình thăm quan các gian hàng, anh còn có cơ hội tìm hiểu, so sánh, từ đó đánh giá, phân biệt sản phẩm hàng thật, nguồn gốc rõ ràng với hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu lưu thông trên thị trường.

 

Không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng đến thăm quan, mua sắm, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn được tổ chức vào trung tuần tháng 8 vừa qua tại 2 huyện Tân Lạc và Mai Châu đã tạo nên những chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng nông thôn về hàng Việt. Thông qua vận động đã có 9 DN trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia chương trình, nổi bật là DN tư nhân Phương Sáng, Công ty CP thương mại Định Nhuận, Công ty TNHH một thành viên Phương Khương, Công ty CP Đầu tư Phát triển Anh Kỳ, Công ty CP Tập đoàn Ba Sao Hòa Bình... Các DN đã mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, chủ yếu là hàng tiêu dùng phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

 

Trong 4 ngày diễn ra phiên chợ, doanh thu bán hàng của các DN đạt 326 triệu đồng, thu hút 18.500 lượt người đến thăm quan, mua sắm. Nhiều DN tổ chức bán hàng tặng kèm sản phẩm, kết hợp chương trình khuyến mại. Hầu hết các DN phải tăng cường thêm nhiều hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương.

 

Ông Mai Châu Tuấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh khẳng định: Chương trình đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng nông thôn qua thu hút khách thăm quan, số lượng hàng hóa tiêu thụ và doanh thu của các DN tham gia. Đặc biệt là giúp cho người tiêu dùng nâng cao kiến thức, có sự phân biệt, lựa chọn đúng đắn khi tiếp cận sản phẩm hàng hóa trên thị trường. Công tác tổ chức xây dựng kế hoạch, vận động DN, đa dạng hóa sản phẩm Việt Nam để quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền và tăng cường phối hợp đảm bảo ANTT, phòng - chống cháy nổ, VSMT... cũng là điều kiện đảm bảo thành công của chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

 

 

                                                                              Bùi Minh

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục