Giá vàng quốc tế sụt giảm trước lực bán tháo của nahf đầu tư nahwmf cứu thanh khoản cho các thị trường khác.

Giá vàng quốc tế sụt giảm trước lực bán tháo của nahf đầu tư nahwmf cứu thanh khoản cho các thị trường khác.

Từ mốc trên 1.820 USD, giá quốc tế rơi thẳng xuống dưới 1.778 USD một ounce dưới áp lực mạnh lên của đồng USD. Quy ra tiền Việt, vàng chỉ còn tương đương khoảng 45,01 triệu đồng một lượng.

 

Mặc dù trong phiên Á Âu, kim loại quý đã tăng giá 0,95% lên 1.828,55 USD một ounce, mức cao nhất từ ngày 14/9 trước nỗi lo Hy Lạp có thể sẽ vỡ nợ trong vài tuần tới nếu không được tiếp tục nhận viện trợ.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm với mức khá lớn. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 2,3%. Thị trường chứng khoán Mỹ vừa mở cửa cũng đã rớt thảm hại, với chỉ số công nghiệp Dow Jones mất hơn 230 điểm. Cùng với sự sụt giảm của chứng khoán, đồng euro mất giá 1,1% so với USD. Trong khi đó, đồng rơi xuống mức thấp nhất trong chín tháng và dầu giảm 2,4%... khiến cho nhà đầu tư phải bán kim loại thay vì giữ chúng để cắt lỗ cho các danh mục đầu tư khác.

Những nhân tố trên cộng với sự mạnh lên của đồng USD trong ngày giao dịch thứ hai là nhân tố đẩy giá vàng quốc tế giảm rất mạnh. Ngay khi thị trường thế giới bước vào phiên New York, giá không giữ nổi mốc cản 1.800 USD, và rơi xuống sát vùng 1.770 USD một ounce, giảm gần 50 USD.

Lúc 1h (giờ Hà Nội), giá giao ngay trên bảng điện tử Kitco.com chỉ còn 1.773 USD một ounce, tương đương 44,9 triệu đồng một lượng quy đổi (theo tỷ giá bán 21.000 đồng một đôla). Mức quy đổi này thấp xa so với giá SJC vào lúc đóng cửa chiều 19/9 tại 47,05 triệu đồng một lượng.

Sau đó, càng về cuối phiên, giá quốc tế chỉ hồi phục nhẹ và đóng cửa ngày tại mốc 1.778 USD một ounce (tương đương khoảng 45,01 triệu đồng). Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York cũng chốt phiên để mất 35 USD, xuống quanh 1.779,70 một ounce.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang hướng về cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày thứ ba và thứ tư tuần này. FED sẽ họp hai ngày để bàn thảo về lãi suất, các biện pháp điều hành thị trường vàng và trong trường hợp FED không đưa ra gói cứu trợ thì thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ giảm điểm. Còn nếu có bất cứ gói kích thích nào tung ra cũng là lúc giá vàng lập tức tăng cao.

Đến giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá kim loại quý vẫn chưa xác định rõ xu hướng. Tính đến 7h40 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đang giao dịch quanh 1.780,60 USD.

 

                                                                Theo VnExpress

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục