Công ty TNHH SEYOUNG INC tại KCN Lương Sơn (Lương Sơn) tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Công ty TNHH SEYOUNG INC tại KCN Lương Sơn (Lương Sơn) tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

(HBĐT) - Tháng 12/2010, công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh được thành lập với chức năng, nhiệm vụ là bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Từ khi được thành lập, công đoàn KCN đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khảo sát, nắm tình hình đời sống, việc làm và kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật công đoàn trong các doanh nghiệp tại các KCN. Quá trình khảo sát cho thấy, thực trạng đời sống của người lao động (NLĐ) ở các KCN còn nhiều điểm đáng bàn.

 

Theo thống kê của KCN Lương Sơn, 1 trong 2 KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cho thấy: khoảng 3% lao động tại KCN không biết chữ, 10,5% NLĐ có trình độ tiểu học, 43,7% NLĐ có trình độ THCS và 45,5% NLĐ có trình độ THPT. Hiện tại, 75% lao động tại KCN Lương Sơn chưa được học nghề tại các trường lớp, cơ sở dạy nghề mà chủ yếu là được đào tạo ngắn hạn tại doanh nghiệp. Số còn lại (25%) chủ yếu là công nhân lao động kỹ thuật có trình độ trung cấp, cao đẳng, trình độ đại học chiếm tỷ lệ hết sức khiêm tốn. Trong khi nhu cầu lao động tại các KCN trong tỉnh hàng năm tăng từ 5-10% nhưng vẫn khó tuyển dụng vì một vấn đề cơ bản: KCN là nơi sử dụng lao động chuyên môn, kỹ thuật và công nghệ cao trong khi trình độ của công nhân, lao động còn thấp nên khó đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. ở hầu hết các doanh nghiệp trong nước và DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, lao động có thâm niên chỉ khoảng từ 1-2 năm. Vì vậy, hàng năm, các DN luôn phải tuyển dụng lao động mới bổ sung cho số lao động nghỉ việc. Thiếu công nhân lao động cũng là một trong những lý do dẫn đến số lao động phải làm việc thêm giờ khá cao. Qua khảo sát cho thấy, hiện tại, số công nhân, lao động làm việc 8h/ ngày là 62%, số còn lại đều làm việc từ trên 8h/ngày. Cụ thể, đối với doanh nghiệp tư nhân, số lao động phải làm việc từ 10-12h/ngày chiếm  11,1%. Trong các doanh nghiệp FDI, số lao động làm việc 12h/ngày chiếm 24%. Công nhân lao động làm việc 6 ngày/tuần chiếm 78,4%, làm việc 7 ngày/tuần chiếm 13,2%. Các KCN tỉnh đều mới được thành lập và đi vào hoạt động, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng trong ATVSLĐ. Do vậy, việc trang bị bảo hộ lao động cho người lao động đều được các doanh nghiệp thực hiện tương đối nghiêm túc. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm tới vấn đề này dẫn đến tình trạng NLĐ phải làm việc trong điều kiện chật chội, nóng bức. ở 2 KCN là Lương Sơn và bờ trái sông Đà, phần lớn lao động đến từ các huyện trong tỉnh và một số lượng khá cao lao động ngoại tỉnh. Theo thống kê, số lao động đã có vợ, chồng chiếm 30%, như vậy, nhu cầu về nhà ở cũng như nhà gửi trẻ của công nhân lao động khá cao. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các KCN chưa có nhà ở cho công nhân toàn khu và hầu hết các KCN chưa có nhà gửi trẻ nên với những nữ công nhân có con nhỏ dưới tuổi mẫu giáo hiện đang gặp khó khăn trong việc gửi con để đi làm. Cũng qua khảo sát của công đoàn các KCN và các cơ quan chức năng cho thấy, hiện nay, đời sống tinh thần của công nhân lao động trong các KCN tỉnh đang ở mức thấp. Với quỹ tiền lương, thời gian eo hẹp, NLĐ ít có cơ hội để tham gia các hoạt động cộng đồng hay học hành, đọc sách, báo và các hoạt động vui chơi, giải trí khác. Do vậy, sự hiểu biết về chính trị, xã hội của đất nước, địa phương của công nhân, lao động còn nhiều hạn chế, đó là sự thiệt thòi lớn của công nhân, lao động.

Nhằm từng bước nâng cao đời sống về mọi mặt cho NLĐ ở các KCN, tổ chức công đoàn và các ngành chức năng đã cùng thảo luận đưa ra giải pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới là: Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là Bộ luật Lao động để nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công nhân, lao động, người sử dụng lao động. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thực hiện chính sách đối với NLĐ. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của Bộ luật Lao động, nhất là về chế độ tiền lương, hợp đồng lao động, BHXH, BHYT, thỏa ước lao động. Đồng thời, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm về Bộ luật Lao động. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NLĐ. Xây dựng và thực hiện những cơ chế, chính sách khuyến khích xây dựng nhà ở cho NLĐ. Tăng cường giám sát cường độ và thời gian lao động, duy trì tỷ lệ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để NLĐ có điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần... Với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể được đưa ra trong thời gian tới,  hy vọng rằng, đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ ở các KCN sẽ có sự chuyển biến tích cực theo chủ trương xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH.

 

 

                                                                                      Thúy Hằng

 

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục