Vàng trong nước đầu ngày qua giảm mạnh khoảng 750.000 đồng/lượng do ảnh hưởng của vàng thế giới hạ, nhưng nhanh chóng tăng trở lại.

 

Tínhđến cuối buổi sáng, giá bán ra tại các doanh nghiệp kim hoàn lớn ổn định ở mức 45,9 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường Hà Nội, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji công bố giá vàng miếng SJC lúc 11 giờ 30

mua vào 45,66 triệu đồng/lượng, bán ra 45,86 triệu đồng/lượng. Trong lần cập nhật giá lúc 10 giờ 44, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng miếng SJCmua – bán tương ứng là 45,67 – 45,87 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu tên tuổi khác như vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết lúc 11 giờ 33 là 45,67 – 45,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng miếng hiệu SBJ của Sacombank cùng thời điểm là 45,75 – 45,90 triệu đồng/lượng (mua – bán). Dù tăng trở lại so với đầu ngày, nhưng vàng trong nước hiện vẫn giảm khoảng 400.000 đồng/lượng.

Thị trường thế giới đêm 17.11 đã trả qua một phiên giao dịch ảm đạm, khi chứng khoán, hàng hóa, kim loại quý, lần lượt giảm giá mạnh dưới áp lực bán tháo của nhà đầu tư quốc tế. Khép phiên giao dịch tại Mỹ, vàng giao sau tháng 12 mất 54,10USD còn 1.720,10USD/Oz. Mức thấp nhất xác định được trước đó là 1.711USD/Oz.

Về phương diện kỹ thuật, theo các chuyên gia của hãng tin Kito (Canada), vàng lao dốc sau khi phá mức hỗ trợ 1.750USD/Oz. Nhà phân tích Perez-Santalla, phó chủ tịch quỹ Heraeus Precious Metals Management (Hoa Kỳ) cho rằng vàng hoàn toàn có thể “dò đáy” 1.705USD/Oz, nếu không nhờ các tổ chức lớn nhảy vào “gom hàng” hạn chế đà đi xuống.

Trong khi đó, về cơ bản, các yếu tố như: sự mạnh lên của đồng USD và giá dầu thô giảm dưới 100USD/thùng, cộng với nhu cầu thanh khoản tăng, cũng đã ảnh hưởng tiêu cực lên giá kim loại quý.

Trong một diễn biến khác, báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng thế giới cho thấy tổng nhu cầu vàng trong quý ba năm nay đã tăng 6% lên 1.053,9 tấn, trong đó nhu cầu đầu tư tăng 33%, nhu cầu mua vàng thỏi và vàng xu tăng 29%. Riêng thời gian xảy ra khủng hoảng nợ tại châu Âu đã khiến nhu cầu mua vàng thỏi và vàng xu trong khu vực tăng 30%, đồng thời tăng khoảng 135% so với năm ngoái.

 

                                                                Theo Báo TienPhong

Các tin khác


Tập huấn “Nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội”

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại huyện Mai Châu, Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Hoà Bình, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hội nghị tập huấn "Nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội” năm 2023.

Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục