Không biết tự bao giờ, người tiêu dùng lại “tích lũy nhu cầu” chờ ngày 25 hàng tháng để sắm hàng có khuyến mãi “sốc”, “khủng” tại siêu thị Topcare. Tuy nhiên, thực tế khuyến mãi “sốc” đó lại không nằm trong những mặt hàng thực sự gây “sốc”.

 

Có mặt tại Topcare vào 9 giờ sáng nay 25.11, đây được coi là khung giờ vàng bốc thăm để mua các mặt hàng được khuyến mãi sâu nhất, từ 9h-10h bốc thăm mua điện thoại Nokia 1280, chảo trơn Sunhouse PHI 18 (Modeo CT18), USB; từ 17h-18h bốc thăm mua điện thoại Nokia 1280, máy sấy tóc, chuột máy tính...

Trong khi đó rất nhiều mặt hàng như tủ lạnh, máy ảnh, máy giặt… có giá trị lớn lại chỉ được giảm 5% hoặc 20%...

Nhiều người tiêu dùng tỏ ra rất bức xúc về hình thức khuyến mãi tại Topcare. Chị Q (Cầu Giấy) thất vọng: “Chị thấy trên trang web cũng như tờ rơi về khuyến mãi của Topcare, trên đó không hề có thông tin sẽ bốc thăm mới được mua một số mặt hàng khuyến mãi sâu, vì thế mà chị mới đến mua”.

Không chỉ riêng chị Q, nhiều người tiêu dùng đến siêu thị vào sáng nay cũng bất ngờ về hình thức bốc thăm. Anh H (Cổ Nhuế) cho biết: “Tôi đến rồi mới biết phải bốc thăm, ai may mắn thì mới được phiếu mua”. Anh cũng cho biết, thực tế các mặt hàng này giá trị thấp, nhưng vì đã trót đến đây rồi nên cũng đành chờ bốc thăm.

Nhìn cảnh đông đúc, chen lấn bốc thăm và chờ đợi, những người đến sau vẫn tỏ ra bất ngờ. Tuy nhiên, sau khi biết được thực tế do số lượng có hạn, các mặt hàng giá trị thấp, họ cũng không tỏ ra mấy tiếc nuối.

Còn những người trong cuộc thì mệt mỏi vì phải chờ đợi trong khi chưa chắc họ sẽ là những người may mắn có tên trong danh sách mua hàng. Rất nhiều người tiêu dùng sau đó bỏ về vì không thể chờ được.

Anh Minh (Hai Bà Trưng) bức xúc: “Nếu phải chờ đợi để mua hàng giá trị cao như tivi, tủ lạnh… thì tôi thấy bỏ chút thời gian ra chờ đợi cũng đáng. Tuy nhiên, các mặt hàng ở đây giá trị thấp, số lượng lại ít, may mắn mới được mua nên tôi không thể chờ thêm được”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không chỉ riêng Topcare, hầu hết các siêu thị hiện nay sau mỗi lần “tung hô” các chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá “sốc, khủng” thì người tiêu dùng lại “tưng hửng” vì thực tế các mặt hàng “khủng” lại không hề “khủng” chút nào.

a
 
Chen nhau bốc thăm chờ được gọi tên mua hàng giảm giá.
Chen nhau bốc thăm chờ được gọi tên mua hàng giảm giá.
Nhiều người tiêu dùng ngán ngẩm vì phải chờ đợi.
Nhiều người tiêu dùng ngán ngẩm vì phải chờ đợi.
Chen nhau để thanh toán tiền.
Chen nhau để thanh toán tiền.
Mệt mỏi vì phải chờ đợi đến lượt mình thành toán.
Mệt mỏi vì phải chờ đợi đến lượt mình thanh toán tiền.

 

                                                                    Theo LaoDong

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục