Ngày 9-1, tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại Việt Nam lần thứ III với chủ đề "Hành trình vào một thế giới mới" do Bộ Ngoại giao phối hợp với Tập đoàn Nhà kinh tế (Vương quốc Anh) và các bộ, ngành liên quan sẽ được tổ chức ngày 11-1 tại Hà Nội.

 

Dự kiến có khoảng 400 đại biểu, là lãnh đạo các bộ, ngành địa phương, 50 doanh nghiệp lớn của Việt Nam, cùng lãnh đạo của 150 tập đoàn kinh tế, công ty xuyên quốc gia, tổ chức quốc tế tại Việt Nam tham dự hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức bàn tròn với 8 phiên (trong đó có 7 phiên toàn thể), tập trung thảo luận các chủ đề: Vai trò của Việt Nam tại Châu Á và trên thế giới: Những thay đổi đang diễn ra; Diễn giải và tìm hiểu về con đường mới của Việt Nam; Viễn cảnh kinh tế và tài chính của Việt Nam; Ứng phó với những thách thức về môi trường...

 

                                            Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Bệnh dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy đã công bố dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/2/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 231/UBND-THNV về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 30,36% so với cùng kỳ năm trước

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Hòa Bình tháng 01/2024 so với tháng 12/2023 ước tăng 36,04%, so với cùng kỳ năm trước tăng 30,36%.

Nâng cao chất lượng rừng trồng

Trong những năm qua, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã có sự vào cuộc quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước về trồng rừng. Ngành nông nghiệp tích cực đôn đốc, thường xuyên kiểm tra thực hiện đúng phương án trồng rừng, các giải pháp kỹ thuật lâm sinh đảm bảo rừng phát triển tốt.

Xã Trung Thành huy động các nguồn lực để giảm nghèo

Xã Trung Thành (Đà Bắc) có 5 xóm, 514 hộ với 1.857 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục