(HBĐT) - Vừa qua, ngành LĐ-TB&XH đã có cuộc khảo sát về tình hình tiền lương và kế hoạch thưởng Tết dương lịch và âm lịch 2012 ở các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Kết quả khảo sát cho thấy: đối với 7 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 300.000 đồng/người và tiền thưởng Tết âm lịch cao nhất là 500.000 đồng/người. Ở 5 doanh nghiệp có cổ phần vốn của Nhà nước thưởng Tết dương lịch cao nhất là 200.000 đồng/người ; thưởng Tết âm lịch cao nhất là 1 triệu đồng/người. Với 27 doanh nghiệp dân doanh, thưởng Tết dương lịch cao nhất 800.000 đồng/ người, thưởng Tết âm lịch cao nhất 1 triệu đồng/người. Riêng 11 doanh nghiệp FDI có mức thưởng nổi trội hơn, cao nhất là 5 triệu đồng/người (Tết dương lịch), cao nhất trong Tết âm lịch là 20.400.000 đồng. Tuy  nhiên, vì điều kiện kinh tế năm nay gặp nhiều khó khăn nên một số doanh nghiệp thưởng tết khá khiêm tốn. Ngay cả trong hệ thống doanh nghiệp FDI cũng có những đơn vị thưởng tết dương lịch 100.000 đồng/người, thưởng tết âm lịch 200.000 đồng/người.

 

 

                                                                    Thúy Hằng

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục