Nhân dân xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) làm đất cấy lúa vụ mùa.

Nhân dân xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) làm đất cấy lúa vụ mùa.

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã thu hoạch 99% diện tích lúa vụ chiêm-xuân. Các loại cây màu như ngô, khoai lang, lạc, đậu tương bắt đầu thu hoạch với diện tích đã thu hơn 12.500 ha.

 

Các địa phương tập trung cho sản xuất vụ mùa với diện tích đã làm trên 13.000 ha, bằng gần 60%. Trong đó, các huyện có tiến độ làm đất nhanh là Lương Sơn 2.580 ha, Kim Bôi 2.435 ha, Lạc Sơn 2.500 ha, Yên Thủy 1.800 ha. Tổng lượng mạ đã gieo phục vụ sản xuất vụ mùa hơn 831 tấn, tăng 548 tấn so với kỳ trước. Một số huyện triển khai cấy trà lúa mùa sớm như Lương Sơn đến thời điểm này cấy 800 ha, Lạc Sơn cấy 321 ha, Yên Thuỷ cấy 687 ha, Lạc Thuỷ cấy 216 ha. Tiến độ trồng cây màu vụ hè - thu cũng đang được đẩy nhanh. Hiện đã trồng 434 ha ngô, 293 ha khoai lang và 24 ha lạc.  

 

                                                                            P.V  

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục