(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2012, tình hình KT-XH của huyện đã từng bước ổn định và phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt 13,7%, so với cùng kỳ đạt 100,4%. Tổng giá trị sản phẩm 185 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 107%.

 

Trong đó, nông-lâm-ngư nghiệp chiếm 50%, đạt 94 tỷ đồng, CN-XD chiếm 16%, đạt 28 tỷ đồng, dịch vụ tài chính, tín dụng chiếm 34%, đạt 63 tỷ đồng so với cùng kỳ đạt 111%; thu nhập đầu người 6 tháng đầu năm đạt 7,9 triệu đồng, so với cùng kỳ đạt 104%.  

Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế năm 2012, trong 6 tháng cuối năm huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt SX vụ mùa, hè - thu, đẩy mạnh SX CN-TTCN, kinh doanh, dịch vụ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng-chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai. Nâng cao chất lượng đầu tư công, tiếp tục rà soát, sắp xếp danh mục các dự án đầu tư của Nhà nước theo đúng mục tiêu ưu tiên đầu tư. Giữ vững ổn định chính trị, tăng cường củng cố QP-AN, TTATXH, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ huyện đề ra.  

 

                                                                Đăng giáp (Đài Đà Bắc)  

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục