(HBĐT) - Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đà Bắc vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện quyết định 157 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng HSSV.

 

Sau 5 năm (2007-2012) thực hiện chương trình tín dụng HSSV, trên địa bàn huyện Đà Bắc có doanh số cho vay đạt 15.138 triệu đồng với tổng dư nợ hiện nay là 12.887 triệu đồng với 956 HSSV được vay vốn, tương ứng với 904 hộ đang còn dư nợ. Cơ cấu cho vay theo đối tượng thụ hưởng như sau: hộ nghèo dư nợ là 11.132 triệu đồng với 723 hộ, chiếm 80% tổng số hộ đang vay vốn; đối tượng hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo dư nợ 1.688 triệu đồng với 170 hộ, chiếm 18,8% tổng số hộ đang vay vốn; hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về tài chính dư nợ 67 triệu đồng với 11 hộ chiếm 1,2% tổng số hộ đang vay vốn. Cơ cấu cho vay theo trình độ đào tạo gồm sinh viên học đại học dư nợ là 2.878 triệu đồng, với 192 HSSV dư nợ; sinh viên học cao đẳng dư nợ là 3.722 triệu đồng, với 271 HSSV dư nợ; HSSV học Trung cấp dư nợ là 6.239 triệu đồng, với 560 HSSV dư nợ; HSSV học nghề dư nợ là 48 triệu đồng, với 7 HSSV dư nợ.

 

Sau 5 năm thực hiện chương trình đã có 1.426 HSSV nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được vay vốn đi học.Công tác thu hồi nợ đến hạn tạo nguồn vốn cho vay quay vòng cho thế hệ HSSV tiếp theo đạt được kết quả khá tốt, tỷ lệ nợ quá hạn thấp chiếm 0,78%/tổng dư nợ chương trình.  

 

 

                                                                               Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục