Sáng 16/10, giá vàng trong nước đồng loạt giảm tới gần 600.000 đồng/lượng, bỏ xa mốc 47 triệu đồng/lượng. Giá kim loại quý thế giới lao dốc là nguyên nhân của diễn biến trên.

 

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang ở mức 1.736,5 USD/ounce, biên độ giảm gần 1 USD/ounce so với lúc đóng cửa hôm qua trên thị trường New York. Chốt phiên ngày 15/10, giá vàng giao ngay giảm 17,7 USD/ounce, tương đương 1%, xuống 1.737,4 USD/ounce; giá vàng giao tháng 12 mất 22,1 USD, còn 1.738,3 USD/ounce.

Giá vàng điều chỉnh giảm mạnh khi vốn đổ trở lại thị trường chứng khoán bởi thời gian gần đây thị trường Mỹ liên tục đón những thông tin kinh tế tốt.

Thêm vào đó là sự hỗ trợ đắc lực từ bản báo cáo tình hình doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 lạc quan hơn ước tính. Cụ thể, trong tháng trước, doanh số bán lẻ đã tăng được 1,1%, cao hơn so với mức dự báo 0,8%. Trước đó, báo cáo về lòng tin người tiêu dùng và báo cáo về việc làm đều rất khả quan.
 

 Giá vàng giảm 570.000 đồng/lượngTheo phân tích, ngưỡng khá cự đầu tiên của vàng là 1.750 USD/ounce, tiếp đến là 1.755,5 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ trước mắt là 1.729,7 USD/ounce, kế đến là 1.720 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên, Công ty VBĐQ Đá quý điều chỉnh giảm 210.000 đồn/g/lượng so với lúc đóng cửa thị trường hôm trước, đưa giá bán về mức 47 triệu đồng/lượng, giá mua là 46,80 triệu đồng/lượng. Sau đó, giá liên tục được điều chỉnh giảm tiếp. Đến hơn 9h, giá tại đây còn 46,45 triệu đồng/lượng-46,65 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với hôm qua, giá kim loại quý này giảm tới 560.000 đồng/lượng.

46,65 triệu đồng/lượng cũng là mức bán ra mà Tập đoàn Doji niêm yết đối với giao dịch lẻ, giá mua là 46,45 triệu đồng/lượng; với giao dịch buôn, giá ở mức 46,47 triệu đồng/lượng-46,63 triệu đồng/lượng. Các mức này thấp hơn hôm trước 570.000 đồng/lượng.

Sau 4 lần điều chỉnh giá từ đầu giờ sáng, đến 9h30, giá vàng tại Sacombank-SBJ là 46,40 triệu đồng/lượng-46,68 triệu đồng/lượng.

Lần này, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhanh hơn giá vàng thế giới giúp cho khoảng cách chênh lệch được thu hẹp lại về dưới mốc 3 triệu đồng lượng, mức mà đã được duy trì khá lâu.
 
                                                     Theo HaNoiMoi
 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục