Trong bối cảnh khó khăn về tài chính, Công ty TNHH MTV Khải Hưng vẫn khẩn trương hoàn tất khâu lắp đặt máy móc, thiết bị để bắt đầu sản xuất vào tháng 11/2012. Tổng mức đầu tư của doanh nghiệp đến hết tháng 9/2012 khoảng trên 26,5 tỷ đồng.

Trong bối cảnh khó khăn về tài chính, Công ty TNHH MTV Khải Hưng vẫn khẩn trương hoàn tất khâu lắp đặt máy móc, thiết bị để bắt đầu sản xuất vào tháng 11/2012. Tổng mức đầu tư của doanh nghiệp đến hết tháng 9/2012 khoảng trên 26,5 tỷ đồng.

(HBĐT) - Sáng 19/10, đại diện tổ công tác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là tổ công tác) do ông Nguyễn Bằng Giang, Phó trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Mông Hóa (Kỳ Sơn).

 

KCN Mông Hóa có tổng diện tích 14,64 ha được quy hoạch để thu hút đầu tư. Đến nay đã thu hút được 13 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 424 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án đã đi vào hoạt động SXKD, 3 dự án đang tiến hành xây dựng cơ bản và 2 dự án chưa triển khai thực hiện. Làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, cán bộ của tổ công tác đã tìm hiểu về quy mô sản xuất và tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp. Trong đó, tập trung tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đang phải đối mặt. Qua tìm hiểu được biết, cũng như cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh nói chung, các doanh nghiệp SXKD tại KCN Mông Hóa đang chịu áp lực lớn bởi thiếu vốn đầu tư, lãi suất ngân hàng còn “treo” ở mức cao nên doanh nghiệp khó tiếp cận. Đây là khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Ngoài ra, một số doanh nghiệp phản ánh tình trạng nguồn điện cung ứng không ổn định, thời gian hoàn tất thủ tục đầu tư kéo dài gây đọng vốn cho doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng KCN Mông Hóa chưa được đầu tư nên doanh nghiệp hoạt động trong KCN gặp khó khăn không nhỏ trong quá trình đầu tư và tiến hành sản xuất…

 

Tổ công tác ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp, sau đó tổng hợp, báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, tìm biện pháp tháo gỡ. Được biết đến thời điểm này, tổ công tác đã cơ bản làm việc xong với các doanh nghiệp SXKD tại các KCN trong tỉnh./.   

 

 

                                                       Thu Trang

 

 

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục