(HBĐT) - Công ty CP Đông Dương đang chuẩn bị triển khai xây dựng Khu trung tâm thương mại, tạo điểm nhấn cho đô thị Lương Sơn tương lai có vị trí là đô thị lõi của thị xã Lương Sơn sau này.

 

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 80 tỷ đồng, diện tích mặt bằng là 4.656,8 m2, diện tích xây dựng 1 sàn 2.300 m2, quy mô 4 tầng, trong đó tầng 1 và 2 bố trí các kiốt bán hàng gia dụng, quần áo, mỹ phẩm; tầng 3 quy hoạch bán các sản phẩm điện máy, tầng 4 là dịch vụ vui chơi, giá trí, phòng tập thể thao… Dự kiến khởi công vào tháng 12/2012, hoàn thành xây dựng và bàn giao trong vòng 18-24 tháng. Các giải pháp thiết kế được thực hiện đồng bộ, hiện đại, bảo đảm dung hòa, thay đổi tập quán sinh hoạt chợ truyền thống của người dân với phong cách hiện đại, nhằm đáp ứng tốit đa các lợi ích theo hướng phát triển dịch vụ - thương mại của huyện Lương Sơn. Công ty đặt mục tiêu đưa Trung tâm thương mại Lương Sơn trở thành nơi cung cấp, phấn phối sản phẩm, dịch vụ hàng hóa của 3 huyện Chương Mỹ, Kim Bôi, Kỳ Sơn và các vùng lân cận. Đồng thời thiết lập nơi kinh doanh buôn bán, ổn định lâu dài, thỏa mãn nhu cầu mua sắm, sinh hoạt thiết yếu của người tiêu dùng. Hiện nay, đã có nhiều đối tác lớn đến tìm hiểu và đăng ký sử dụng sản phẩm của Trung tâm thương mại Lương Sơn liên quan đến các loại hình dịch vụ cao cấp, chuỗi sản phẩm thuốc tân dược…Công ty cũng đã lên phương án cho thuê các kiốt tại tầng 1 và 2 với mức giá khá hợp lý từ 25 - 45.000 đồng/m2/tháng với các hợp đồng ngắn hạn và dài hạn, cũng như tiến độ đóng tiền thuê hạ tầng theo thời gian quy định.

 

 

                                                                                    PV

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục