Ban QLDA PTNT Đà mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013.

Ban QLDA PTNT Đà mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 14/12, Ban QLDA PTNT mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

 

Dự án Phát triển nông thôn đa mục tiêu huyện Đà Bắc do quỹ Cô-oét tài trợ được triển khai tại 10 xã, thị trấn của huyện Đà Bắc, bao gồm: Toàn Sơn, Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Cao Sơn, Tân Minh, Tân Pheo, Mường Chiềng, Tu Lý và thị trấn Đà Bắc. Dự án được triển khai trong 5 năm, từ năm 2012 – 2017, có tổng vốn gần 18,8 triệu USD, trong đó, vốn ODA trên 14,4 triệu USD, vốn đối ứng  ngân sách của tỉnh gần 3,2 triệu USD, vốn đóng góp của các xã vùng dự án và người hưởng lợi gần 1,2 triệu USD. Dự án có 4 hợp phần về giao thông nông thôn, thủy lợi, các công trình xã hội, hỗ trợ thể chế và khôi phục, bảo tồn, phát triển văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Tại hội nghị, bên cạnh phần báo cáo tiến độ dự án, các đại biểu đã nghe trình bày tóm lược kế hoạch tổng thể dự án và kế hoạch năm 2013 và danh mục các công trình đầu tư sau khi đã rà soát lại và UBND tỉnh đã có văn bản phê duyệt. Thảo luận về việc chia sẻ kinh nghiệm, là vấn đề đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng, sự phối hợp, hợp tác của chính quyền địa phương trong công tác giám sát cộng đồng nhằm đảm bảo các dự án được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng và đem đến hiệu quả cao.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đã đánh giá cao những nỗ lực thu hút đầu tư, triển khai hợp tác quốc tế đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh ta nói chung và 10 xã khó khăn của huyện Đà Bắc nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị huyện Đà Bắc cũng như các xã trong vùng dự án tập trung mọi nguồn lực đảm bảo các dự án đầu tư hiệu quả, đảm bảo yếu tố kỹ thuật và là cơ sở để lồng nghép các dự án khác, từng bước mở rộng và phát triển NTM trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, huy động toàn bộ hệ thống chính trị của huyện và các xã vùng dự án cùng vào cuộc, huy động nhiều ngày công lao động cũng như làm tốt công tác GPMB, tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, chính quyền và người dân các xã trong vùng dự án cần làm tốt vai trò giám sát chặt chẽ các nhà thầu cũng như chất lượng công trình ngay trong quá trình thi công.

 

 

 

                                                                            Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục