Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Công Thương cho 3 tập thể và 2 cá nhân.

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Công Thương cho 3 tập thể và 2 cá nhân.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở Công Thương đã tiến hành tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2012, sản xuất công nghiệp của tỉnh có xu hướng tăng trưởng tích cực nhờ tác dụng của các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh như giảm thuế (giãn thuế thu nhập cho doanh nghiệp, thuế GTGT), giảm tiền thuê đất và hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp hoạt động trong một số lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 4.376 tỷ đồng, tăng 19,41% so với cùng kỳ, thực hiện đạt 100,18% kế hoạch năm. Công tác phát triển điện năng được thực hiện tốt, đến nay tỷ lệ hộ được dùng điện lưới Quốc gia đã đạt 98,04%. Bên cạnh đó, lạm phát được kiềm chế, mức tăng của chỉ số giá (CPI) thấp có tác dụng tốt đối với người tiêu dùng. Ngoài ra, tình hình vi phạm trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn cũng có những chuyển biến.

 

Năm 2013, ngành phấn đấu thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại đạt mức tăng trưởng nhanh, bền vững, tăng cường thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp và thương mại, đảm bảo bình ổn thị trường hàng hóa, an sinh xã hội, hoàn thành đạt và vượt một số chỉ tiêu chủ yếu như giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17,8% so với năm 2012, đạt 5.155 tỷ đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 25%, đạt 9.500 tỷ đồng. Chỉ số giá tiêu dùng tăng dưới 10%.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đáng biểu dương, ngành Công Thương cần khắc phục một số hạn chế về hạ tầng thương mại, công tác xúc tiến thương mại và chất lượng điện công nghiệp. Thời gian tới, ngành lưu ý rà soát lại các sản phẩm công nghiệp tiềm năng như đá, nước cung cấp cho thủ đô. Phát triển thêm một số ngành công nghiệp mới của tỉnh, qua tâm phát triển thêm dạng công nghiệp thu hút nhiều lao động ở vùng nông thôn. Chủ động với các ngành phân loại dự án đầu tư. Phối hợp với ngành NN&PTNT trong việc xây dựng thương hiệu một số sản phẩm nông sản. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, phối hợp với công ty Điện lực Hòa Bình đóng điện đáp ứng nhu cầu người dân vùng còn “trắng” điện trong khuôn khổ Dự án năng lượng nông thôn Re II mở rộng.

 

Tại hội nghị, CĐ ngành đã phát động phong trào thi đua năm 2013; tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2012. Trong đó, có 3 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Công Thương, 5 tập thể và 12 cá nhân được tặng giấy khen của Sở Công Thương.

 

     

                                                                   Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục