Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Công Thương cho 3 tập thể và 2 cá nhân.

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Công Thương cho 3 tập thể và 2 cá nhân.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở Công Thương đã tiến hành tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2012, sản xuất công nghiệp của tỉnh có xu hướng tăng trưởng tích cực nhờ tác dụng của các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh như giảm thuế (giãn thuế thu nhập cho doanh nghiệp, thuế GTGT), giảm tiền thuê đất và hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp hoạt động trong một số lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 4.376 tỷ đồng, tăng 19,41% so với cùng kỳ, thực hiện đạt 100,18% kế hoạch năm. Công tác phát triển điện năng được thực hiện tốt, đến nay tỷ lệ hộ được dùng điện lưới Quốc gia đã đạt 98,04%. Bên cạnh đó, lạm phát được kiềm chế, mức tăng của chỉ số giá (CPI) thấp có tác dụng tốt đối với người tiêu dùng. Ngoài ra, tình hình vi phạm trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn cũng có những chuyển biến.

 

Năm 2013, ngành phấn đấu thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại đạt mức tăng trưởng nhanh, bền vững, tăng cường thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp và thương mại, đảm bảo bình ổn thị trường hàng hóa, an sinh xã hội, hoàn thành đạt và vượt một số chỉ tiêu chủ yếu như giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17,8% so với năm 2012, đạt 5.155 tỷ đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 25%, đạt 9.500 tỷ đồng. Chỉ số giá tiêu dùng tăng dưới 10%.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đáng biểu dương, ngành Công Thương cần khắc phục một số hạn chế về hạ tầng thương mại, công tác xúc tiến thương mại và chất lượng điện công nghiệp. Thời gian tới, ngành lưu ý rà soát lại các sản phẩm công nghiệp tiềm năng như đá, nước cung cấp cho thủ đô. Phát triển thêm một số ngành công nghiệp mới của tỉnh, qua tâm phát triển thêm dạng công nghiệp thu hút nhiều lao động ở vùng nông thôn. Chủ động với các ngành phân loại dự án đầu tư. Phối hợp với ngành NN&PTNT trong việc xây dựng thương hiệu một số sản phẩm nông sản. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, phối hợp với công ty Điện lực Hòa Bình đóng điện đáp ứng nhu cầu người dân vùng còn “trắng” điện trong khuôn khổ Dự án năng lượng nông thôn Re II mở rộng.

 

Tại hội nghị, CĐ ngành đã phát động phong trào thi đua năm 2013; tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2012. Trong đó, có 3 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Công Thương, 5 tập thể và 12 cá nhân được tặng giấy khen của Sở Công Thương.

 

     

                                                                   Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Giá vàng sáng 5/12 quay đầu giảm

Cùng đà giảm với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay 5/12 được các công ty kinh doanh vàng bạc đồng loạt điều chỉnh giảm.

Vùng cao Đà Bắc chống rét cho vật nuôi

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Đà Bắc cũng như các địa phương trong tỉnh trải qua đợt rét mới, nhiều khu vực vùng cao nhiệt độ về đêm xuống thấp. Để bảo vệ đàn vật nuôi, các hộ dân ở huyện Đà Bắc đã tăng cường che chắn chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Giữ rừng ở Tân Lạc

Những năm qua, huyện Tân Lạc đẩy mạnh thực hiện giao khoán bảo vệ rừng (BVR) cho hộ gia đình. Điều này không chỉ góp phần BVR mà còn giúp người dân, nhất là ở vùng đặc biệt khó khăn có thêm nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên trên 53.000 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 18.300 ha, rừng trồng gần 7.200 ha. Cùng với trồng mới nhằm gia tăng diện tích rừng, huyện thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý, BVR.

Cựu chiến binh xã Thành Sơn giúp nhau phát triển kinh tế

Thời gian qua, phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được Hội CCB xã Thành Sơn, huyện Mai Châu quan tâm đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Thông qua phong trào tạo động lực cho hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Tối 4/12, ông Ngô Việt Trung, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã trao đổi với báo giới xung quanh thị trường bảo hiểm Việt Nam, nhân Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị các cơ quan quản lý bảo hiểm khu vực ASEAN lần thứ 26 (AIRM26th) và Hội nghị Hội đồng bảo hiểm ASEAN lần thứ 49 (AIC49th) sẽ diễn ra từ ngày 5 – 8/12/2023 tại tỉnh Quảng Ninh.

Hoà Bình có 1 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 

Theo Quyết định số 3116/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, tỉnh Hoà Bình có 1 sản phẩm nằm trong danh sách 173 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được công nhận và cấp giấy chứng nhận hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục