Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Bahk Jae Wan. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Bahk Jae Wan. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Chiều 11/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Bahk Jae Wan đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua; cho biết, hiện Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư, đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Trên cơ sở quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các bộ, ngành của hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, khoa học kỹ thuật, văn hóa… đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt con số ấn tượng hơn vào thời gian tới, đồng thời từng bước tiến tới cân bằng cán cân thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam-Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc; đồng thời thúc đẩy đàm phán FTA Việt Nam-Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Hàn Quốc sang hợp tác đầu tư và làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm đề ra các giải pháp hiệu quả thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam-Hàn Quốc; hợp tác tốt trong công tác bảo hộ công dân của mỗi nước đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bahk Jae Wan bày tỏ ấn tượng mạnh trước những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, cho biết một số kết quả chính trong hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cũng như kết quả làm việc với lãnh đạo một số Bộ chức năng của Việt Nam.

Bộ trưởng Bahk Jae Wan khẳng định Hàn Quốc luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Việt Nam tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Bên cạnh thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, Hàn Quốc mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, cũng như sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác lao động, giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực hợp tác này, Bộ trưởng Bahk Jae Wan cho biết.

Bộ trưởng Bahk Jae Wan tin tưởng với thiện chí và sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng được tăng cường và củng cố, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc./.

                                                                           Theo TTXVN
 
 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục